สำหรับผูสูงอายุ
คำแนะนำการใช้งาน
ขยายขนาดตัวอักษร
เพิ่มระยะห่างตัวอักษร
เพิ่มขนาดลูกศรชี้
ตำแหน่ง
เส้นช่วยในการอ่าน
เน้นการเชื่อมโยง
ปรับชุดสี
เปิดการใช้งาน
ปิดการใช้งาน
คำแนะนำการใช้งาน
เริ่มต้นใช้งาน
Text Size

การขยายขนาดตัวอักษร

สามารถเลือกปรับขนาดตัวอักษรได้ 3 ระดับ คือ 20% 30% และ 40% จากขนาดมาตรฐาน

Text Spacing

การเพิ่มระยะห่างตัวอักษร

การปรับระยะห่างของตัวอักษร และช่องว่างระหว่างบรรทัด สามารถปรับได้ 3 ระดับ เพื่อให้อ่านข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

Large Cursor

การเพิ่มขนาดลูกศรชี้ตำแหน่ง

ขยายขนาดของลูกศรชี้ตำแหน่ง (Cursor) ให้ใหญ่ขึ้นถึง 400%


Reading Guide

เส้นช่วยในการอ่าน

จะมีเส้นปรากฏขึ้น พร้อมกับการเลื่อนลูกศรชี้ตำแหน่ง เพื่อให้ผู้อ่านสามารถโฟกัสข้อความที่ต้องการอ่านได้สะดวกขึ้น

Highlight Links

เน้นการเชื่อมโยง

ช่วยเน้นและแยกส่วนของลิงค์หรือปุ่มต่างๆ ออกจาก เนื้อหาภายในเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถมองเห็นปุ่มได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Change Color

เลือกปรับชุดสี

สามารถเลือกปรับชุดสีของเว็บไซต์ได้ 4 แบบตัวอักษรและปุ่มต่างๆ มีสีเข้มคมชัด มองเห็นได้ชัดเจน


Museum Siam Exhibition

นิทรรศการ ท่าเตียน กรุงเทพฯ บทที่ 1 (2557)

แกลเลอรี

จากเมืองท่า สู่เมืองเที่ยว นิทรรศการแห่งบางกอกนคร ที่คนไทยควรได้ดู

 

เมื่อคลื่นความล้ำกำลังกระหน่ำเข้าสู่ "ท่าเตียน" ย่านการค้าที่ฮิปที่สุดในประวัติศาสตร์บางกอก เรา..จะปล่อยให้กลิ่นอายอันเป็นเอกลักษณ์ของท่าเตียนเลือนหายไป? หรือจะทำอย่างไร..ให้รากเหง้าและวิถีชีวิตเหล่านี้ดำเนินไปพร้อมกับความเจริญที่ถาโถมเข้ามา

 

 

ครั้งแรก! กับการรวบรวมวิถีชีวิตจริงและสถานที่จริงกว่า 10 ไร่ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการ “ท่าเตียน กรุงเทพฯ บทที่ 1” มิวเซียมสยาม ขอถ่ายทอดเรื่องราวความ original ของท่าเตียนตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยามาถึงปัจจุบัน

 

เรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์กว่า 500 ปี ผ่านจุดบรรจบของ 3 วัฒนธรรม วัง วัด ตลาด จนกลายเป็นเซ็นเตอร์พอยท์ของการคมนาคม การค้า ศิลปวัฒนธรรม การเมืองการปกครอง การศึกษา แถมเป็นแหล่งสุดฮิปที่หนุ่มสาวยุคนั้นต้องเฉียดมาชิลล์

 

 

ชมภาพยนตร์สั้น The Origin of Bangkok, The Origin of Love ควบคุมงานสร้างโดย มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุลถ่ายทอดเรื่องวุ่นๆ ของเด็ก ม.6 สามคน ที่ช่วยกันออกตามหา ออริจิ้น ออฟ แบงค์ค็อค ... เรื่องที่ต้องสืบค้นด้วยหัวใจ ไม่ใช่ Smart Phone

 

แล้วมากาง “แผนที่ท่าเตียน” ปั่นจักรยานตามรอยภาพยนตร์สั้น พร้อมไขคำตอบ..ทำไมท่าเตียนถึงเป็นจุดกำเนิดของกรุงเทพฯ? ตื่นตาด้วยเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ผ่านสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ทั้ง 5 จุด ได้แก่ ป้อมวิไชเยนทร์, ยักษ์วัดโพธิ์, มหาวิทยาลัยแห่งแรก (วัดโพธิ์), ประตูช่องกุด, วัดอรุณฯ ตบท้ายด้วยคลิปเรื่องเล่าชุมชนท่าเตียนผ่าน QR Code อาทิ BTS รุ่น 1, ละครปิดวิก, คอมมูนิตี้มอลล์แห่งพระนคร, ยี่ปั๊ว, มรดก (นวด) วัดโพธิ์, ตลาดอาหารแห้ง ฯลฯ

 

นิทรรศการ “ท่าเตียน กรุงเทพฯ บทที่ 1” เปิดให้ชมตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน 2557 – 1 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 10.00 – 18.00 น. (ปิดวันจันทร์) ที่ มิวเซียมสยาม (ท่าเตียน) รวมถึงอาณาบริเวณโดยรอบกว่า 10 ไร่ ชมฟรี!!

สอบถาม โทร. 02-225-2777 หรือ www.facebook.com/museumsiamfan

 

 

  

"ถ้าไม่รู้จัก..แล้วจะรักได้ยังไง?" เตรียมอุ่นใจรับหน้าหนาวไปกับเรื่องราวว้าวุ่นของวัยรุ่นที่ออกค้นหาความรักที่เลือนหายไป ในภาพยนตร์สั้น "The Origin of Bangkok, The Origin of Love" หนังรักจากนิทรรศการ “ท่าเตียน กรุงเทพฯ บทที่ 1” อำนวยการสร้างโดย มิวเซียมสยาม ควบคุมงานสร้างโดย มะเดี่ยว - ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล และกำกับโดย นิมิตร คินันติ ที่จะทำให้คุณรู้จัก และหลงรัก "บางกอก" สุดหัวใจ

 

เต๋า หวาน และสอง กลุ่มเพื่อนซี้ต้องช่วยกันทำรายงานส่งอาจารย์ โดยมีโจทย์ว่าให้ตามหา “The Origin of Bangkok” แล้วอะไรล่ะที่เป็น "จุดเริ่มต้นของกรุงเทพฯ?" เมื่อ 3 พลังรวมกันตามหา การทำรายงานก็ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป แต่แล้วเรื่องราวกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อเต๋ากับหวานที่เป็นชาวท่าเตียนโดยกำเนิดกลับมีความเชื่อและเหตุผลต่างกันจนถึงขั้นแตกคอ หวานกับสองตัดสินใจแยกวงไปหาคำตอบด้วยกัน ในขณะที่เต๋าเริ่มรู้ใจตัวเองว่า..คิดกับหวานมากกว่า "เพื่อน" ซะแล้ว!!

 

ยิ่งตามหา ดูเหมือนว่าคำตอบยิ่งห่างไกลออกไปทุกที..สุดท้ายพวกเค้าจะตามหา The Origin of Bangkok เจอไหม? และ The Origin of Love จะจบลงอย่างไร? ตามดูใน ภาพยนตร์สั้น “The Origin of Bangkok, The Origin of Love” ณ โรงภาพยนตร์มิวเซียมสยาม ตั้งแต่ 30 กันยายน 2557 - 1 กุมภาพันธ์ 2558 (ที่เดียวเท่านั้น!)

 

 

ภาพยนตร์สั้น "The Origin of Bangkok, The Origin of Love" [Sub Eng] 

  

 

 

 

ภาพยนตร์สั้น "The Origin of Bangkok, The Origin of Love" [เวอร์ชั่นเสียงบรรยายเพื่อคนตาบอด]

 

ไฟล์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Tha_Tian_Program

ประเภท: .pdf ขนาด: 10.99 MB

Relate

ถอดรหัสไทย

8 เมษายน 2564

15

ก.พ.

พลิกวิกฤตเป็นโอกาส! เสวนา “สูตรไม่สำเร็จ เศรษฐกิจ 2540”

เผยหลักฐานความฟุ้งเฟ้อในปี 2540: ไทยแชมป์ “แบลค เลเบิล” ขายดีที่สุดในโลก โหมโรงนิทรรศการหมุนเวียนชุดใหม่

16 กุมภาพันธ์ 2560

พาชม ‘FIFA World Football Museum’ ส่งท้ายบอลโลก 2018

ใกล้จะปิดฉากลงแล้วสำหรับฟุตบอลโลก 2018 หรือ “FIFA World Cup 2018” นายกบแดงจึงขอส่งท้ายฟุตบอลโลกปีนี้ด้วยการพาไปชม FIFA World Football Museum

12 กรกฎาคม 2561