1.    >  
  2. บริการของเรา   >  
  3. พื้นที่ให้เช่า

ห้องนิทรรศการชั่วคราว
01
ห้องนิทรรศการชั่วคราว ปูพื้นด้วยกระเบื้องซีเมนต์หินขัดพิมพ์ลาย ผลิตและนำเข้าจากประเทศอิตาลีตั้งแต่แรกสร้างอาคารในสมัย รัชการที่ 6 การอนุรักษ์อาคารอย่างพิถีพิถันช่วยคืนสภาพพื้นกระเบื้อง ให้กลับสู่ความงามดั้งเดิมในบรรยากาศที่ผสมผสานกันอย่างกลมกลืน ระหว่างรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบคลาสสิคกับการตกแต่งภายใน แบบร่วมสมัย
ขนาดพื้นที่
105 ตร.ม.
ประโยชน์ใช้สอย
งานประชุมสัมมนา
จำนวนคน
40-60 คน
อัตราค่าเช่า/วัน
30,000 บาท
 
 
 
ห้องอเนกประสงค์ ( ห้องนิทรรศการหมุนเวียน )
02
เป็นอาคารชั้นเดียวที่แยกตัวมาจากอาคารนิทรรศการถาวร โครงสร้างเป็นโครงเหล็กและกระจกมีเพดานสูงซึ่งเหมาะสำหรับการจักนิทรรศการ งานเลี้ยงรับรองการสัมมนา นอกจากนี้ยังมีชั้นลอย ที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับงานที่ต้องการความแปลกใหม่ เช่น ละครเวที เป็นต้น
ขนาดพื้นที่
715 ตร.ม.
ประโยชน์ใช้สอย
นิทรรศการชั่วคราว/เปิดตัวสินค้า/งานเลียงต่างๆ/การแสดงต่างๆ/งานประชุม/สัมมนา
จำนวนคน
80-100 คน
อัตราค่าเช่า/วัน
35,000 บาท/50,000 บาท
 
ลานมิวเซียมสยาม ( ลานประติมากรรมรุ้ง )
03
วงเวียนสนามหญ้าด้านหน้าอาคารมิวเซียมสยาม เป็นจุดหมายตาแห่งใหม่บนเกาะรัตนโกสินทร์ โดดเด่นด้วยประติมากรรม “รุ้ง” ที่สื่อถึงความรุ่งเรืองของสุวรรณภูมิ เป็นองค์ประกอบที่เหมาะสำหรับการฉายภาพยนตร์กลางแจ้งงานเปิดตัวสินค้า หรือการถ่ายโฆษณา เป็นต้น
ขนาดพื้นที่
800 ตร.ม.
ประโยชน์ใช้สอย
การแสดงกลางแจ้ง/เปิดตัวสินค้า/ถ่ายโฆษณา/ถ่ายทำรายการ
จำนวนคน
150-200 คน
อัตราค่าเช่า/วัน
60,000 บาท
 
อัฒจันทร์กลางแจ้ง
04
อัฒจันทร์กลางแจ้งบนสนามหญ้ากว้าง ที่แฝงด้วยความหมายแห่งความอุดมสมบูรณ์ และกลินไอของทุ่งนาแบบขึ้นบันได เกิดเป็นพื้นที่สำหรับ “ปลูก” ความคิตใหม่ๆ ในการจัดกิจกรรม ที่ไม่วาจะเลือกสรรมุมใด ก็ดูจะซ้ำรอยใครพื้นที่นี้เหมาะสำหรับกิจกรรมหลากรูปแบบ แต่ที่เหมาะสมที่สุดเห็นจะเป็นคอนเสิร์ต มหกรรมการแสดงต่างๆ หรือแม้กระทั้งนิทรรศการศิลปะกลางแจ้ง
ขนาดพื้นที่
2,020 ตร.ม.
ประโยชน์ใช้สอย
คอนเสิร์ต/การแสดงต่างๆ/เปิดตัวสินค้า/จัดเลี้ยง/นิทรรศการกลางแจ้ง
จำนวนคน
800-1,000 คน
อัตราค่าเช่า/วัน
60,000 บาท
 
ลานคนกบแดง
05
ลานกว้างที่โดดเด่นด้วยองค์ประกอบของพื้นลานที่ปูเป็นลวดลาย “คนกบแดง” และฉากหลังเป็นอาคารสไตล์นีโอคลาสในสมัยรัชกาลที่ 6 ด้วยพื้นลานที่เป็นกระเบื้องซีเมนต์ จึงมีความยืดหยุ่นสูง สำหรับจัดกิจกรรมกลางแจ้งประเภทต่างๆ เช่น งานเลี้ยงรับรอง งานเปิดตัวสินค้า เป็นต้น
ขนาดพื้นที่
715 ตร.ม.
ประโยชน์ใช้สอย
งานเลี้ยงรับรอง/เปิดตัวสินค้า/ออกร้าน/นิทรรศการกลางแจ้ง
จำนวนคน
200-300 คน
อัตราค่าเช่า/วัน
60,000 บาท