สำหรับผูสูงอายุ
คำแนะนำการใช้งาน
ขยายขนาดตัวอักษร
เพิ่มระยะห่างตัวอักษร
เพิ่มขนาดลูกศรชี้
ตำแหน่ง
เส้นช่วยในการอ่าน
เน้นการเชื่อมโยง
ปรับชุดสี
เปิดการใช้งาน
ปิดการใช้งาน
คำแนะนำการใช้งาน
เริ่มต้นใช้งาน
Text Size

การขยายขนาดตัวอักษร

สามารถเลือกปรับขนาดตัวอักษรได้ 3 ระดับ คือ 20% 30% และ 40% จากขนาดมาตรฐาน

Text Spacing

การเพิ่มระยะห่างตัวอักษร

การปรับระยะห่างของตัวอักษร และช่องว่างระหว่างบรรทัด สามารถปรับได้ 3 ระดับ เพื่อให้อ่านข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

Large Cursor

การเพิ่มขนาดลูกศรชี้ตำแหน่ง

ขยายขนาดของลูกศรชี้ตำแหน่ง (Cursor) ให้ใหญ่ขึ้นถึง 400%


Reading Guide

เส้นช่วยในการอ่าน

จะมีเส้นปรากฏขึ้น พร้อมกับการเลื่อนลูกศรชี้ตำแหน่ง เพื่อให้ผู้อ่านสามารถโฟกัสข้อความที่ต้องการอ่านได้สะดวกขึ้น

Highlight Links

เน้นการเชื่อมโยง

ช่วยเน้นและแยกส่วนของลิงค์หรือปุ่มต่างๆ ออกจาก เนื้อหาภายในเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถมองเห็นปุ่มได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Change Color

เลือกปรับชุดสี

สามารถเลือกปรับชุดสีของเว็บไซต์ได้ 4 แบบตัวอักษรและปุ่มต่างๆ มีสีเข้มคมชัด มองเห็นได้ชัดเจน

14


เม.ย. 2564


ข่าวสารของมิวเซียมสยาม

22

เม.ย.

มิวเซียมสยาม เปิด “Noise Market”

มิวเซียมสยาม

แกลเลอรี

มิวเซียมสยาม ร่วมกับ แพนด้า เรคคอร์ดส รวมกลุ่มคนรุ่นใหม่ หัวใจรักษ์สิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรมสุดแนว Noise Market ครั้งที่ 8 ให้เป็นเวทีสำหรับผู้ที่ต้องการแสดงผลงานทางด้านดนตรีและศิลปะ พร้อมชูแนวคิด “ตลาดนัดดนตรีเพื่อคนรักษ์สิ่งแวดล้อม” มุ่งเน้นการแสดงดนตรีเชิงสร้างสรรค์และขายสินค้าไอเดียที่ประยุกต์มาจากวัสดุจากธรรมชาติ ที่มีความหลากหลาย เก๋ได้ไม่ซ้ำใคร

 

นายราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (สพร.) หรือ มิวเซียมสยาม กล่าวว่า พันธกิจที่สำคัญของมิวเซียมสยาม นอกจากจะนำเสนอองค์ความรู้ด้านประวัติศาสตร์ผ่านรูปแบบของการชมพิพิธภัณฑ์แล้ว การส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดกิจกรรมต่างๆ  อาทิ การจัดแสดงงานดนตรี งานศิลปะ และงานหนังสือก็เป็นส่วนสำคัญในการผลักดันให้กลุ่มเยาวชน วัยรุ่น ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก ได้เข้ามาสัมผัสและใกล้ชิดกับมิวเซียมสยามมากยิ่งขึ้น  โดย  “ตลาดน๊อยส์” หรือ Noise Market เป็นงานประจำปีที่ได้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 8 แล้ว เริ่มมาจากงานแสดงดนตรีและงานฝีมือ ของกลุ่มคนที่มีใจรักในงานศิลปะและดนตรีนอกกระแสมาร่วมกันแสดงผลงานและความสามารถได้อย่างเต็มที่ จนถึงวันนี้ได้มีการพัฒนาและขยายรูปแบบการจัดงานเพื่อสนับสนุนสินค้าและงานศิลปะที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ซึ่งงาน Noise Market ไม่ได้ตอบโจทย์เพียงแค่การมีพื้นที่แสดงผลงานดนตรีนอกกระแสและขายงานศิลปะของเหล่าเยาวชนคนรุ่นใหม่เพียงเท่านั้น แต่ยังดำเนินงานภายใต้แนวคิดของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมควบคู่กันไปเพื่อให้ทุกอย่างอยู่ร่วมกันอย่างสมดุลย์ที่สุด นายราเมศ กล่าวสรุป 

 

ภายในงานพบกับวงดนตรีนอกกระแสจากศิลปินอินดี้หลากหลายวง ที่ได้ผ่านเกณฑ์การคัดเลือก เพื่อให้ตรงตามคอนเซปของงานและความหลากหลายของแนวดนตรี รวมทั้งสิ้นกว่า 21 วง ที่จะมาร่วมสร้างสีสันในงานน๊อยส์ อาทิ OverMe, จระเข้บัว, Neuter Lover, The 10th Saturday, Yesterday I Died, YELLOW STONER, beaglehug, Neuter Lover, ADNL ฯลฯ ร่วมด้วยกิจกรรมไฮไลท์ในคืนวันเสาร์พบกับ Noise Fashion Show x Whatev. x Music by dj Ramin x Lighitng by Keep_Your_Eyes_On และคืนวันอาทิตย์ชมหนังกลางแปลงพากษ์สดแบบเก๋ามันส์ฮา "ดาบคู่สะท้านโลกันตร์" หนังร่วมทุนไทย-ไต้หวัน แนวกำลังภายใน นำแสดงโดยดาราไทย ไชยา-เพชรา พร้อมดนตรีประกอบสดร่วมสมัย

 

นอกจากดนตรีและกิจกรรมสนุกๆ แล้วยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีว่าปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมเอาใจคนรักษ์ธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นงานแฮนเมด สินค้าทำมือน่ารักๆ อาทิ ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก ผลิตภัณฑ์จากใยขนแกะ ผลิตภัณฑ์สบู่และแชมพูจากข้าวหอมนิล เซรามิกในรูปแบบงานคราฟท์ เสื้อผ้าจากใยธรรมชาติ งานหนัง งานผ้า งานกระดาษ  และกิจกรรม Workshop ทำโปสการ์ด, หนังสือทำมือ, หล่อเซรามิก และร้านอาหารกว่า 100 ร้านค้า โดยรณรงค์ให้ร้านค้างดใช้ถุงพลาสติก  โฟม ในการบรรจุอาหาร เปลี่ยนมาใช้วัสดุที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมอย่างใบตอง และส่งเสริมให้หันมาใช้ภาชนะที่นำกลับมาใช้ซ้ำใหม่ได้ พร้อมกันนี้ยังได้จัดให้มีเหล่าจิตอาสาที่จะมาสาธิตและสอนการแยกขยะอย่างถูกวิธี เพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึกให้เกิดใจรักด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนอีกด้วย

 

ผู้ที่สนใจจะมาร่วมงานน๊อยส์สิ่งที่ลืมไม่ได้คือ นำกระติกน้ำ ขวดน้ำดื่ม ช้อนส้อม กล่องอาหาร และถุงผ้ามาด้วยช่วยกันลดขยะลดโลกร้อน โดยทางร้านค้าจะมีการลดราคาสำหรับผู้ที่นำภาชนะหรือถุงมาเองอีกด้วย

 

Relate

06-02

มี.ค.-ก.ค.

นิทรรศการ “ต้มยำกุ้งวิทยา : วิชานี้อย่าเลียน!”

ถอดบทเรียนวิกฤตเศรษฐกิจล่มครั้งประวัติศาสตร์ไทย หวังสร้างภูมิคุ้มกัน ให้คนรุ่นใหม่ใช้สติดำเนินชีวิต

9 มีนาคม 2560

28-02

ธ.ค.-ม.ค.

เข้าชมนิทรรศการถาวร ชุด "ถอดรหัสไทย" ได้ฟรีในช่วงเทศกาลปีใหม่

ปีใหม่นี้ มิวเซียมสยามพร้อมส่งความสุข ชวนทุกคนมาสนุก กระตุกต่อมคิดรับปีใหม่ไปด้วยกัน!

28 ธันวาคม 2560