เปิดตัวบัตร “Muse Pass Season 5” ชวนเพื่อนเที่ยวไทย ด้วยบัตรเดียว เที่ยว 56 พิพิธภัณฑ์ทั่วไทย
ข่าวสารองค์กร
26 เม.ย. 60 2K

          มิวเซียมสยาม โดยสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ  เอาใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เปิดตัวบัตร Muse Pass Season 5” สานต่อบัตรท่องเที่ยวแหล่งเรียนรู้ด้วยบัตรเดียวเที่ยวได้ 56 พิธภัณฑ์ทั่วไทย ที่มาในปีที่ 5 ในราคาเดิมเพียง 199 บาท ส่งเสริมสร้างวัฒนธรรมการท่องเที่ยวในเชิงแหล่งเรียนรู้ในสังคมไทย ให้ความคุ้มค่ามากขึ้นด้วยจำนวนพิพิธภัณฑ์ที่สามารถไปเที่ยวชมกันได้มากกว่าเดิมแล้ว พร้อมมอบส่วนลดจากร้านค้าใกล้พิพิธภัณฑ์ต่างๆ มากมาย นอกจากนี้ยังเพิ่มความไฮเทคเพื่อความสะดวกสบายโดยที่ไม่ต้องพกบัตรติดตัวด้วยการลงทะเบียนบัตร Muse Pass ผ่าน Mobile Application : Museum Thailand (ในระบบ iOs และ Androids)  แค่โชว์แอพเดียวก็เที่ยวชมทั้ง 56 พิพิธภัณฑ์ ได้ทันที

          นายราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ  กล่าวว่า “พิพิธภัณฑ์ทุกแห่งเป็นเหมือนคลังความรู้ ภูมิปัญญา และวัฒนธรรมของเมืองไทย ทุกคนที่ได้มาสัมผัส ไม่ได้สัมผัสเพียงความสวยงามภายนอก แต่จะสัมผัสได้ถึงรากเหง้าและความเป็นอัตลักษณ์ของพื้นที่นั้นๆ และในปีนี้ทางสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ  ได้จัดโครงการ  “สร้างวัฒนธรรมการท่องเที่ยวเชิงแหล่งเรียนรู้ Museum Culture (Muse Pass Season 5)” ภายใต้แนวคิด “Let’s Go Muse Pass Together ใครๆก็เที่ยวกัน” เพื่อรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ไทยมากขึ้น ซึ่งครั้งนี้เรามีพิพิธภัณฑ์เข้าร่วมโครงการถึง 56 แห่ง ครอบคลุมทั่วทุกภาคของเมืองไทย และที่สำคัญ เราได้เพิ่มความสะดวกสบายแก่นักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น โดยให้ผู้ที่มีบัตร Muse Pass Season 5 สามารถลงทะเบียนและใช้บัตร ผ่าน Mobile Application : Museum Thailand เพียงแค่เปิดแอพก็เที่ยวได้เลย”

            ผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตร Muse Pass Season 5 ได้ที่พิพิธภัณฑ์ที่เข้าร่วมโครงการและKTC Touch ทุกสาขา เปิดจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 กันยายน 2560 หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 02 225 2777 ต่อ 123 หรือ Facebook.com/MusePassย้อนกลับ