ประมวลภาพบรรยากาศงาน Night at the Museum ครั้งที่ 9 "สามเกลอ เจอ 3 ย่าน"
ข่าวสารองค์กร
17 ม.ค. 63 1K

กิจกรรม "Night at the Museum เทศกาลท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน" ครั้งที่ 9 ในชื่อตอนว่า “สามเกลอ เจอ 3 ย่าน” ซึ่งจะพาผู้ชมในงานย้อนเวลาสู่ความโก้เก๋ แพรวพราวในอดีตราว 70 กว่าปีก่อน สะท้อนความศิวิไลซ์ทันสมัย ในยุคอดีตผ่านตัวละคร 3 เกลอสุดคลาสสิกอย่าง “พล นิกร กิมหงวน” หัสนิยายยอดนิยมของ ป. อินทรปาลิต ที่สะท้อนให้เห็นถึงความรุ่งเรืองของย่านการค้าของ “สามยอด-วังบูรพา-พาหุรัด” ศูนย์กลางของพระนครและแหล่งชอปปิ้งอันดับหนึ่งของชาวสยามในยุคเปลี่ยนผ่านสู่โลกสมัยใหม่

 

เนรมิตบรรยากาศให้ทุกคนได้สวมบทบาทชาวสยาม ได้สัมผัสไลฟ์สไตล์ของชาวพระนครในอดีต ทั้งการแต่งกาย การอยู่อาศัย การใช้ชีวิต และความบันเทิง ที่ล้วนรับอิทธิพลมาจากชาวตะวันตกที่เข้ามาในช่วงเวลานั้นพร้อมชมพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน และสนุกสนานแบบได้สาระผ่านกิจกรรมภายในงานมากมาย จัดเป็นนิทรรศการ ประกอบกิจกรรม ทั้งหมด 6 ฐาน ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ลงมือทำเพื่อจินตนาการถึงอนาคตข้างหน้าร่วมกัน และการจัดแสดงละครเวทีเรื่องพิเศษ ที่ถูกสร้างสรรค์บทละครและการแสดงขึ้นใหม่ โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก สามเกลอ "พล นิกร กิมหงวน" ตอน “สู่อนาคต” ซึ่งเป็นเรื่องราวการผจญภัยของสามเกลอตะลุย 3 ย่าน ที่คุณจะได้ชมภายในงานนี้เท่านั้น!

 

มิวเซียมสยามยังได้เชิญชวนพันธมิตรพิพิธภัณฑ์ในการร่วมเปิดพิพิธภัณฑ์และจัดกิจกรรมในช่วงเวลาเดียวกันมาตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นมา ในรูปแบบของการจัดกิจกรรม Night at the Museum Festival ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือ ที่มิวเซียมสยาม ร่วมกับ พันธมิตรพิพิธภัณฑ์ ร่วมเปิดพิพิธภัณฑ์ให้ประชาชนได้ชมในเทศกาลท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน เพื่อสร้างบรรยากาศและความแปลกใหม่ให้กับผู้ชมที่มาท่องเที่ยว พิเศษในงานนี้มิวเซียมสยามได้รับความร่วมมือการบริการรถจาก Siamhopgroup สำหรับการออกเดินทางจากมิวเซียมสยามไปยังพิพิธภัณฑ์ที่อยู่รอบเกาะรัตนโกสินทร์เพื่อรับส่งผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่ร่วมโครงการต่อไปโดยวิ่งผ่านไปถึง 7 พิพิธภัณฑ์ย้อนกลับ