Muse Around The World


Sony จัดนิทรรศการครบรอบ 40 ปีของ Walkman พาทุกคนย้อนยุคไปกับการฟังเพลงที่มิอาจลืม

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-24 รูป จากทั้งหมด 27 รูป

Sony  จัดนิทรรศการครบรอบ 40 ปีของ Walkman พาทุกคนย้อนยุคไปกับการฟังเพลงที่มิอาจลืม

 

 

 

 

  

 

 

ยังจำเครื่องเล่นเพลงพกพานี้ได้ดีกันอยู่ใช่ไหมครับ นายกบแดงเชื่อว่าช่วงเวลานั้นต้องมีอย่างน้อย 1-2ตัว ที่เราได้ซื้อไว้ใช้งาน หรือเพราะความเท่ ที่ได้ถือไปมา และเปลี่ยนการฟังเพลงของเราให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป  

 

 

 

 

วันที่ 1 กรกฏาคม ค.ศ. 1979 เป็นวันแรกที่เราได้รู้จักกับ  Walkman โดยเริ่มจากการที่ Akio Morita ชอบในการฟังเพลงและหลงไหลในดนตรีเพราะอยากจะฟังเพลงได้ขนาดที่อยู่บนเที่ยวบิน  เขาจึงขอให้ทีมวิศวกรของ Sony สร้างเครื่องเล่นเพลงที่มีขนาดพบพาไปไหนได้สะดวก และด้วยจุดเริ่มต้นนั้นกลายมาเป็นต้นแบบ Walkman เครื่องแรกของโลก และได้เริ่มวางจำหน่ายในปี 1979

 

 

 

   

และด้วยนิทรรศการที่จัดขึ้นที่ Ginza Sony Park (โตเกียว)  Walkman in the Park ได้จัดแสดงอุปกรณ์ Sony Walkman ตั้งแต่รุ่นแรกไปจนถึงรุ่นล่าสุด กว่า 230 เครื่อง และประวัติความเป็นมา โดยจัดแสดงเรียงบนผนังและมีการนำเครื่องบางรุ่นมาวางให้ผู้เข้าชมได้ทดลองฟังและของที่ระลึกเป็นเสื้อยืดอีกด้วย นิทรรศการดังกล่าวจัดขึ้นในเดือนกันยายนที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

 

 

Walkman เป็นตัวแทนที่แข็งแกร่งที่สุดของ บริษัทและผลิตภัณฑ์ได้สร้างแบรนด์ Sony ที่มีเอกลักษณ์สร้างสรรค์ Daisuke Nagano ประธาน บริษัท Sony Enterprise Co. กล่าวระหว่างการแสดงตัวต่อสื่อมวลชน

 

ความทรงจำของลูกค้าที่เกิดขึ้นจากผลิตภัณฑ์ Walkman ของเราคือสิ่งที่เราควรระลึกไว้เสมอโดยไม่คำนึงว่า บริษัท จะดำเนินธุรกิจอย่างไรเพื่ออยู่รอดในธุรกิจที่มีการแข่งขันสูงนี้ด้วยแอปเพลงฟรี

 

 

 

 

 

 

แม้ในปัจุบันอาจไม่ได้รับความนิยมอย่างในอดีตแล้ว  แต่นายกบแดงก็ยังเชื่อว่าเทคโนโลยีไม่ว่าเก่าหรือไม่อาจไม่ได้ตายจากโลกนี้ไปตลอดกาล ไม่ต่างจากกล้องฟิล์มที่โดนเทคโนโลยีที่ใหม่กว่าก้าวหน้ากว่า แต่สุดท้ายผู้คนก็โหยหาความคลาสสิค ความเก่า ซึ่งมันมีเสน่ห์ในตัวของมันและจะวนเวียนแบบนี้ไปอีกนานแสนนาน 

 

 

 

 

เมื่ออ่านจบบทความนี้ก็หาเครื่องเล่นพกพาชิ้นนี้มานั่งฟังเพลงแล้วคิดถึงอดีตไปด้วยกันนะครับ :)

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพ

 

https://english.kyodonews.net/news/2019/07/ce17ec458190-sony-holds-40th-anniv-event-for-iconic-walkman-music-player.html

 

https://mymodernmet.com/sony-walkman-40-anniversary/

 

https://www.theverge.com/circuitbreaker/2019/8/30/20840337/sony-walkman-in-the-park-tokyo-exhibit-anniversary

 

https://www.nipponnews.net/en/news/technology-news/sonys-walkman-40th-anniversary-exhibition-started-at-the-ginza-sony-park/

 

https://www.mantlemagazine.com/index.php/2019/07/07/walkman-40th-anniversary-ginza-exhibit/

 

https://www.designboom.com/video/sony-walkman-40-anniversary-retrospective-07-03-2019/