Muse Around The World


"K11 MUSEA" แลนด์มาร์คที่ผสานความเป็นห้างสรรพสินค้าและพิพิธภัณฑ์เข้าด้วยกัน

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-8 รูป จากทั้งหมด 8 รูป

แม้ว่าในช่วงนี้ ข่าวคราวของการชุมนุมประท้วงในประเทศฮ่องกงจะยังไม่สงบดี แต่การท่องเที่ยวในประเทศฮ่องกงยังคงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งห้างร้าน เทศกาล และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ก็ยังคงได้รับความสนใจอย่างคึกคัก ซึ่งในวันนี้ นายกบแดงมีอีก 1 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากๆ เพราะว่าเป็นห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ที่ผสมผสานแหล่งช็อปปิง ศิลปะ และวัฒนธรรมอย่างลงตัว มีชื่อว่า “K11 MUSEA”

 

 

 

“K11 MUSEA” หนึ่งในโปรเจคจาก กลุ่มบริษัท K11 เฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี ด้วยการประกาศชื่อโปรเจคนี้เมื่อราวๆ ปี 2018 ที่ผสานห้างสรรพสินค้ากึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ใจกลางย่าน Victoria Dockside ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มูลค่ากว่า 2.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และได้เปิดให้บริการเมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้

 

 

 

สำหรับ K11 MUSEA ซึ่งตั้งชื่อตามคอนเซปต์ A Muse by the Sea จะตั้งอยู่ในย่านแห่งศิลปะและการออกแบบขนาด 3 ล้านฟุตของโครงการ Victoria Dockside ในย่านจิมซาจุ่ย โดยสื่ออเมริกาได้ขนานนามโครงการนี้ว่าเป็น "Hudson Yards แห่งฮ่องกง" และ "โครงการที่น่าจับตาที่สุดในฮ่องกง" อีกทั้งยังเป็นจุดหมายปลายทางด้านการช็อปปิง ศิลปะ วัฒนธรรม และร้านอาหารระดับไฮเอนด์แห่งใหม่ โครงการนี้จะคืนชีวิตชีวาให้กับริมฝั่งน้ำย่านจิมซาจุ่ย ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านที่โด่งดังที่สุด

 

 

K11 MUSEA (อ่านว่า มิว-ซี-อา) เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของคุณเอเดรียน เฉิง รองประธานบริหารบริษัท New World Development และผู้ก่อตั้ง K11 Group ซึ่งเคยพัฒนาห้างสรรพสินค้ากึ่งพิพิธภัณฑ์หลายแห่งในจีนแผ่นดินใหญ่ ทั้งยังลงทุนในธุรกิจด้านเทคโนโลยี การค้าปลีก แฟชั่น อสังหาริมทรัพย์ ความบันเทิง สื่อ และการออกแบบทั่วโลก

 

 

ผู้ที่ชอบงานศิลปะ สามารถเดินทางมาชมได้เลย ทั้งนิทรรศการศิลปะที่หมุนเวียนมาจัดแสดงกันตลอดปี รวมถึงโซนการเรียนรู้ต่างๆ เช่น "Nature Discovery Park" สวนพันธุ์พืชสมุนไพรบนชั้น L8 เรียนรู้และสัมผัสธรรมชขาติอย่างใกล้ชิด "BEAUTILICIOUS" โซนที่เปิดให้ได้ชอปปิงและเรียนรู้ความงามและศาสตร์ของการแต่งหน้า และ "Donut Playhouse" สนามเด็กเล่นสำหรับเด็กที่ให้สนุกและเรียนรู้ไปพร้อมกัน

 

 

นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการและแกลอรี่ แสดงภาพงานศิลปะ ให้ผู้มาใช้บริการได้ชื่นชมความงามระหว่างการชอปปิงไปด้วย ใครที่มีแผนจะเดินทางไปเที่ยวฮ่องกง แล้วอยากสัมผัสกับประสบการณ์การชอปปิงที่ได้กลิ่นอายของศิลปะและวัฒนธรรม ก็ลองแวะไปเที่ยวกันดูนะครับ

 

ขอขอบคุณรูปภาพละข้อมูลจาก k11musea.comlwkp.comcobosocial.comliv-magazine.combusinessoffashion.com และ mixmaya.com