Muse Around The World


นิทรรศการวิทยาศาสตร์ The Science Behind PIXAR ที่แฟนคลับ Pixar พลาดไม่ได้

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-17 รูป จากทั้งหมด 17 รูป

นิทรรศการวิทยาศาสตร์ The Science Behind PIXAR ที่แฟนคลับ Pixar พลาดไม่ได้

 

 

  

 

 

  

 

 

 

นับตั้งแต่เปิดตัวที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ในปี 2558 “ Science Behind Pixar ”  มีผู้เข้าชมมากกว่า 1.5 ล้านคน ทั้งในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาที่สถานที่ต่าง ๆ ทั้ง8แห่ง และตอนนี้กำลังเดินทางสู่เอเชียเป็นครั้งแรก ที่ตึก Tokyo City View ในย่าน Roppongi Hills เมษายน - กันยายน ที่ผ่านมา และกำลังไปต่อที่ Osaka ธันวาคม 2019 –  กุมภาพันธ์ 2020 ผู้เข้าชมจะได้รับความสนุกและมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ  แถมยังจะได้ ฟังบรรยายจากทีมงานของสตูดิโอและวิธีการสร้างตัวละครภาพยนตร์พิกซาร์ที่คุณชื่นชอบ เช่น  Buzz Lightyear, Dory , Mike  Sulley,  และ WALL • E!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The Science Behind PIXAR เป็นนิทรรศการที่เต็มไปด้วยประสบกาณ์การเรียนรู้วิมีองค์ประกอบแบบอินเตอร์แอคทีฟมากกว่า 50 รายการ The Science Behind Pixar นำเสนอแนวความคิดด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีวิศวกรรมศิลปะและคณิตศาสตร์ ผู้ชมจะได้มีส่วนร่วมเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการสร้างภาพยนตร์ผ่านกิจกรรมภาคปฏิบัติ

 

 

 

 

 

 

 

 

นิทรรศการนี้แบ่งออกเป็น8ส่วน แต่ละส่วนจะบอกเล่าเรื่องราวกระบวนการผลิตอนิเมชั่น

 

 

  • Modeling การสร้างแบบจำลอง จากภาพร่างของศิลปิน สร้างแบบจำลอง 3 มิติ หรือ Virtual 3D

 

  • Ringging คือการสร้างกระดูกข้อต่อและกล้ามเนื้อเคลื่อนไหวร่างกายของตัวละคร

 

  • Surfaces ทำความเข้าใจกับเทคนิคเบื้องหลังการเพิ่มสีและพื้นผิววัตถุต่างๆ และการกระจายแสง เมื่อสร้างแบบจำลอง 3 มิติเสมือนจริงจะประมวลผลพื้นผิวด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่เรียกว่า "shader"

 

  • Sets & Cameras ฉากและเรื่องราวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ ตึก รถ  ทุกฉากที่เราจะได้เห็นในโรงภาพยนตร์การถ่ายทอดความรู้สึก สร้างโลกเสมือนจริง และการเคลื่อนไหวของกล้อง

 

  • Animation บทบาทของตัวละครแอนิเมชัน  มาดูกันจะทำให้ตัวละครมีชีวิตชีวาได้อย่างไร

 

  • Simulation เสื้อผ้าและทรงผมของตัวละครที่จะเคลื่อนไหวได้อย่างธรรมชาติ

 

  • Lighting เอฟเฟกต์แสงอีกส่วนที่สำคํญอย่างยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศและความเป็นจริง  เช่น เวลากลางวันและกลางคืน โดยใช้โปรแกรมและนักออกแบบแสงจะสร้างแสงเสมือนจริงขึ้นบนคอมพิวเตอร์

 

  • Rendering การดูงานภาพรวมสุดท้ายก่อนนำฉายบนจอภาพยนตร์ เงาและจัดวางท่าทาง กล้องและแสงไฟจะถูกเซ็ตให้อยู่ในตำแหน่งที่กำหนด เพื่อให้งานสำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Pixar Animation Studios เป็น บริษัท ในเครือของ The Walt Disney Company เป็นสตูดิโอภาพยนตร์ที่ชนะรางวัลออสการ์พร้อมความสามารถด้านเทคนิคความคิดสร้างสรรค์และการผลิตที่มีชื่อเสียงระดับโลก จากการสร้างภาพยนตร์การ์ตูนที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รักมากที่สุดตลอดกาล "Toy Story," "Monsters, Inc. ," "Cars," "The Incredibles," "Ratatouille" "WALL • E, "" Up, "" Toy Story 3, "" Brave, "" Inside Out "และ" Coco. " บริษัท ได้รับรางวัล 35 Academy Awards®และทำรายได้มากกว่า $ 13 พันล้านที่บ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกจนถึงปัจจุบัน

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากนั้นในนิทรรศการนี้ ก็ยังมีของที่ระลึกพิเศษที่ให้ได้ซื้อเก็บสะสมอีกด้วย ตัวละครจากภาพยนตร์ Pixar รักตัวไหนชอบตัวไหนก็อย่าลืมซื้อกันนะครับ นายกบแดงเองเห็นแล้วก็อยากไปเหลือเกิน เรียกได้ว่าแทบจะโตมากับ Pixar เลย หากท่านใดมีแผนจะไปเที่ยวปลายปีนี้ก็แวะไปดูกันนะครับสามารถดูรายละเอียดข้อมูลการเดินทางและค่าเข้าชมได้ที่ https://www.tokyocityview.com/pixar-himitsu-ten/en/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก

https://omsi.edu/press-releases/the-science-behind-pixar-is-coming-to-portland

https://sciencebehindpixar.org/

https://www.tokyocityview.com/pixar-himitsu-ten/goods/

https://www.msichicago.org/explore/whats-here/exhibits/the-science-behind-pixar/