Muse Around The World


พาชมพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งบราซิล

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-10 รูป จากทั้งหมด 10 รูป

ถ้าพูดถึงพิพิธภัณฑ์ เชื่อว่าหลายๆ คน คงจะคุ้นชินกับการไปชมพิพิธภัณฑ์ในร่ม ที่อยู่ในอาคารเก่าและมีความคลาสสิค หรือไม่ก็อาคารสถาปัติยกรรมสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบมาอย่างอลังการ แต่วันนี้นายกบแดง จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งบราซิลกันครับ กับพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อว่า “อินโฮทิม (Inhotim)"

 

 

 

พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งอินโฮทิม (Inhotim) ถูกสร้างขึ้นในทศวรรษ 1980 เพื่อจัดเก็บคอลเล็กชั่นงานศิลปะส่วนตัวของมหาเศรษฐีเหมืองแร่ เบอร์นาโด ปาซ ก่อนจะเปิดให้สาธารณะเข้าชม อินโฮทิมได้รับการออกแบบโดยศิลปินแลนด์สเคปชาวบราซิล โรเบอร์โต เบอร์ล มาร์กซ์ แบ่งการทำงานเป็น 4 ส่วนสำคัญด้วยกันคือ ส่วนของสวนพฤกษศาสตร์ (Botanical Garden) งานพัฒนามนุษย์ (Human Development) โรงเรียนกิจกรรม (Inhotim Escola) และเป็นสถานที่จัดแสดงศิลปะร่วมสมัยที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก (Contemporary Art)ปัจจุบันจัดแสดงผลงานมากกว่า 500 ชิ้นของศิลปินอย่าง อานิช คาปูร์, แมทธิว บาร์นีย์, และศิลปินชาวบราซิลอย่าง วิค มูนิซ, เฮลิโอ ออทิซิกา และทังก้า

 

 

 

ถ้าหากเพื่อนๆ เพิ่งได้ยินชื่อพิพิธภัณฑ์อินโฮทิม และสวนในพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งแห่งนี้เป็นครั้งแรก คงไม่ผิดหากจะบอกว่านี่คือสถานที่ที่ศิลปะพบกับธรรมชาติผสมกลมกลืนเข้ากันได้อย่างแนบสนิท ด้วยภาพวาด ประติมากรรม และศิลปะจัดวาง ที่ถูกจัดแสดงทั่วทั้งสวนขนาด 250 เอเคอร์ทางตะวันออกเฉียงใต้ของบราซิล เป็นจุดบรรจบของศิลปะและธรรมชาติและสร้างความรื่นรมย์ให้แก่บริเวณโดยรอบของอินโฮทิม ที่ยังถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

 

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 ทางพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งอินโฮทิมก็เคยจัดงานฉลองใหญ่ เนื่องในโอกาสที่มีผู้เข้าชมพื้นที่สวนของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ครบ 2 ล้านคน ซึ่งผู้เข้าชมดังกล่าวล้วนเดินทางมาจากหลายหลายสถานที่ และเป็นตัวเลขจริงที่เชื่อถือได้ที่สุดนับตั้งแต่สวนแห่งนี้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์เปิดตัวครั้งแรกให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเยี่ยมประชาชนในปี 2006 และเพื่อเฉลิมฉลองขอบคุณผู้นำและบุคลากรที่ทำให้สถาบัน(ซึ่งหมายถึงพิพิธภัณฑ์แห่งนี้)ยังคงทำหน้าที่ให้ความรู้ เปิดมุมมองใหม่ และสร้างแรงบันดาลใจกับผู้เข้าชม

 

 

 

ในงานฉลองทางพิพิธภัณฑ์ได้จัดให้มีการแสดงนิทรรศการชุดใหม่ ไปจนถึงการแสดงและคอนเสิร์ตที่มีแขกรับเชิญเป็นศิลปินชาวบราซิลชื่อดังที่ได้แก่ มาเรีย เบอเธเนีย นักร้องหญิงระดับตำนาน เซเลีย ดันแคน และชาร์ค มอร์เล็มบาม นักร้องและนักดนตรีที่ควบตำแหน่งนักประพันธ์เพลง และลูอิซ เมโลเดีย นักประพันธ์และนักร้อง เป็นต้น ซึ่งบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่นและการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่ผู้จัดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยเชิญชวนผู้คนเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆจากสถานที่ที่เปิดกว้างสำหรับทุกคน

 

 

ถ้าเพื่อนๆ ได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวประเทศบลาซิล การไปเยือนพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งแห่งนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด นอกจากจะมีพื้นที่กว้างให้คุณได้ศึกษาทั้งสิ่งแวดล้อมและงานศิลปะ ภายในพื้นที่พิพิธภัณฑ์ยังมีทั้งร้านค้า หลากหลายร้านอาหาร และยังมีที่พักให้บริการในตัวอีกด้วยครับ

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก inhotim.org.br2reuters.com