Muse Around The World


เมื่อคุณได้สวมบทบาทนักสืบแบบโคนันและอามุโร่ (Exhibition Osaka Hirakata Park)

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-17 รูป จากทั้งหมด 17 รูป

 

 

 

 

"ถึงตัวจะเป็นเด็ก...แต่สมองยังเป็นผู้ใหญ่...ชื่อของเขาคือยอดนักสืบจิ๋วโคนัน" ทุกคนที่เป็นแฟนคอการ์ตูนเรื่องนี้คงคุ้นเคยกับประโยคนี้เป็นอย่างดี เพียงขึ้นต้นคำนิดเดียวก็ต่อให้จนจบได้แล้ว หรือจะเป็นโยคต่างๆ ที่ก็คิดว่าพวกเราก็น่าจะได้ยิ่งมาไม่ต่ำกว่า50รอบได้ "ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไปหมดแล้ว สิ่งที่เหลืออยู่ ไม่ว่าจะไม่น่าเชื่อแค่ไหนก็ตาม แต่มันก็คือความจริง" หรือจะเป็น " มันไปที่ไหน มีแต่คนตาย " (ลุงโมริโดนตลอด 555) และอย่าง 2 ประโยคนี้ ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว... "ไม่ผิดแน่ ๆ ! คนร้ายก็คือ... ! " และตัดจบให้เรารอชมในอาทิตย์หน้า โอโห้ ค้างคากันไปยาวๆ ตอนเป็นเด็กแทบขาดใจ 55555

 

 

 

นายกบแดงเองก็โตมากับโคนัน ดูผ่านช่อง9การ์ตูนสมัยก่อนและซื้อหนังสือการ์ตูนควบคู่ไปด้วย แต่งหลังๆ พอโตขึ้นก็ไม่ค่อยได้มีเวลาอ่านหรือติดตามอีก แต่ถ้าลองได้เปิดเจอผ่านหน้าจอทีวีก็จะเปิดค้างและดูจนจบ จำตัวละครได้บ้างไม่ได้บ้าง จำฉากนี้ได้นะ คนร้ายต้องเป็นคนนี้แน่ๆ เอาจริงๆ จะดูอีกกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อเลย ข้าน้อยต้องขอคาราวะ อ.โยชิมาสะ อาโอยามะ ที่กำเนิดการ์ตูนเรื่องนี้ขึ้นมา บรรยายมาก็เยอะแล้ว นั้นรอบนี้นายกบแดงขอพาเพื่อนๆ ไปชมงานนิทรรศการนี้กันสักหน่อยแล้วกันนะครับ พอเป็นน้ำจิ้ม หากใครอยากไปจริงๆ ก็ตีตั๋วไปได้ที่ โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นครับ

 

 

 

"นิทรรศการที่จะพาคุณไป สืบสวน หาข้อสรุป ถึง ความจริงทางวิทยาศาสตร์ ของ นักสืบ โคนัน ที่ สวนสนุก Hirakata Park
จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นการสืบสวนตามหลักวิทยศาสตร์การตรวจ DNA การพิสูจน์ลายนิ้วมือ และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นนิทรรศการที่ใช้พื้นที่โดยรอบๆ สถานที่ จะให้มีแก้ปริศนาของเหตุการณ์ และรวบรวมหลักฐาน ผู้เข้าชมจะต้องเลือกที่จะชม “โคนันกับอามุโร่” หรือ “โคนันกับรัน” แล้วเข้าไปชมฉากที่จัดแสดงไว้ เช่น สำนักงานนักสืบโมริ ร้านปัวโร และทำการสืบสวนไปด้วย อย่างกรณีของเวลาที่เป็นคดีฆาตกรรมในห้องหนึ่งของอพาร์ตเมนต์บางแห่ง พ่อของรัน และ นักสืบโมริโคโกโร่ถูกระบุว่าเป็นผู้ต้องสงสัย ผู้เข้าร่วมจะได้รับสมุดบันทึกสำหรับนักสืบที่ทางเข้าและหลังจากดูภาพยนตร์เปิดที่บอกจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ เราก็จะเริ่มไขความลับเกี่ยวกับพื้นที่ ภายในสถานที่จัดงาน ตัวพื้นที่เองจะถูกแบ่งออกเป็น3ส่วน การตรวจสอบในสถานที่เพื่อรวบรวมหลักฐาน ,ห้องปฏิบัติการสำหรับหลักฐานการประเมินทางวิทยาศาสตร์ , ห้องที่ฟังเพื่อรวบรวมข้อมูลใหม่ รู้แค่นี้ก็อยากไปแล้วนะครับ ถ้าได้ลองเล่นคงจะสนุกทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


นอกจากจะเที่ยวชมนิทรรศการและรวมกันแก้ไขปริศนาแล้ว อย่าพลาดในส่วนของ สินค้าที่ระลึกและคาเฟ่ ไม่ว่าจะเป็นถุงมือ สมุดบันทึก พวกกุญแจน่ารักๆ เสื้อ แก้วน้ำและเทปเหลืองกั้นที่เกิดเหตุที่เรามักจะเห็นบ่อยเวลาเกิดคดี ตรงคาเฟ่เองก็มีของกินอร่อยๆ และก็ยังอิงกับสิ่งของในเรื่องด้วยเห็นแล้วนายกบแดงอยากจองตั๋วบินไปเดี๋ยวนี้เลย !!!

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ท่านที่ไปสามารถเข้าชมแค่นิทรรศการเพียงอย่างเดียวก็ได้นะครับ โดยที่ไม่ต้องเสียค่าเข้าสวนสนุก Hirakata Park (ค่าเข้าจะเก็บแยกจากค่าเข้าสวนสนุก) นิทรรศการดังกล่าวจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ - วันที่ 26 พฤษภาคม ปี2019 เวลา 10: 00 - 17:00 น. ค่าเข้าทั่วไป 1,300 เยน, นักเรียนมัธยมปลาย 1,000 เยน, นักเรียนประถมเล็ก 600 เยน

 

 

 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

 

https://www.facebook.com/367772093722811/posts/556632764836742?sfns=mo


https://manga.tokyo/news/detective-conan-cafe-comes-to-osakas-hirakata-park-this-march/

 

https: //conan-kagaku.jp