Muse Around The World


อบอวลด้วยมวลแห่งความรักที่ ‘Love Stories Museum’

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-24 รูป จากทั้งหมด 37 รูป

               

 

              ต้อนรับเทศกาลแห่งความรักในปีนี้ให้หวานไปอีกกับ ‘Love Stories Museum’ พิพิธภัณฑ์ที่จะพาทุกคนไปสัมผัสกับเรื่องราวความรักอันสุดแสนโรแมนติกของผู้คนทั่วโลก วัตถุจัดแสดงทุกชิ้นล้วนมีชีวิตสามารถบอกเล่าเรื่องราวของความรักและเป็นสัญลักษณ์ของความสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆ และที่สำคัญคุณก็อาจเป็นอีกหนึ่งคนที่สามารถส่งต่อเรื่องราวความรักของตัวเองเพื่อเป็นส่วนหนึ่งใน Love Stories Museum ได้อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วตามนายกบแดงมาเลยครับ

 

 

 

                Love Stories Museum เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งแรกของโลกที่ทุ่มเทให้กับเรื่องราวความรักและโรแมนติกโดยเฉพาะ ตั้งอยู่ที่เมืองดูบรอฟนิค (Dubrovnik) เมืองเก่าของประเทศโครเอเชีย หากใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ซีรียส์ยอดฮิตอย่าง Game of Thrones ต้องคุ้นตากันเป็นอย่างดี โดย Love Stories Museum ตั้งอยู่ใกล้ประตู  Pile Gate เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม ปี 2018 ลักษณะภายนอกจะเหมือนกับพิพิธภัณฑ์ส่วนใหญ่ในประเทศโครเอเชีย คือมีพื้นที่ไม่ใหญ่นัก แต่ทุกห้องเต็มอบอวลไปด้วยความรู้สึกที่ละเมียดละไมและอ่อนโยนจากเรื่องราวของความรักและวัตถุจัดแสดงที่ชวนคิดถึงจากทั่วโลก คล้ายกับ Museum of Broken Relationships ในเมืองซาเกร็บ (Zagreb) อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์ของประเทศโครเอเชีย แต่เป็นไปในทางอกหักเสียมากกว่า โดยแบ่งเป็น 8 ห้องนิทรรศการ ที่มีหัวข้อหลักๆ ดังนี้คือ

 

 

 

 

                - LOCAL HISTORY & LEGENDS : เรียนรู้เรื่องราวความรักในประวัติศาสตร์ และเรื่องราวความรักในท้องถิ่นอันน่าจดจำ

 

 

 

                - GLOBAL COLLECTION : เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวความรักจากทั่วทุกมุมโลก ประกอบวัตถุจัดแสดงที่ถูกส่งมาจากประชาชนทั่วไป ในส่วนนี้เราจะได้พบกับ ชายหนุ่มที่พบภรรยาในอนาคตของเขาในชั้นเรียนคาราเต้ ก็ได้ส่งเข็มขัดคาราเต้พร้อมเรื่องราวของเขามาที่พิพิธภัณฑ์ หรือหญิงสาวที่พบรักกับสามีในอนาคตตอนที่ทำสมาร์ทโฟนพัง ก็ส่งโทรศัพท์เครื่องนั้นมาจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์นั่นเอง รวมไปถึงเรื่องราวสะเทือนอารมณ์ของคู่รักคู่หนึ่งที่ตัดสินใจจะหย่าร้างกันและตัดสินใจถ่ายรูปคู่ร่วมกันเป็นครั้งสุดท้าย รวมถึงคุณเองก็สามารถส่งเรื่องราวความรักและสิ่งของเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์ด้วยเช่นเดียวกัน เพียงส่งอีเมลไปที่ lovestoriesmuseum@gmail.com และเรื่องราวความรักของคุณจะได้รับการชื่นชมจากผู้เยี่ยมชมจากทั่วทุกมุมโลก

 

 

 

 

                - FILM & TV : ส่วนนี้ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสประสบการณ์ความดราม่าและความโรแมนติกของภาพยนตร์ ซีรีย์ และรายการทีวีในตำนานที่ถ่ายทำในดูบรอฟนิก ไม่ว่าจะเป็น Game of Thrones, Star Wars และ Robin Hood

 

 

                - BEHIND THE MUSIC : พบกับเบื้องหลังและแรงบันดาลใจจากบทเพลงรักที่โด่งดังตลอดกาล  รวมไปถึงเรื่องราวของคู่รักในวงการเพลงทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง ริชชาร์ด วากเนอร์ (Richard Wagner) เป็นนักแต่งเพลงที่มีชื่อเสียงของเยอรมัน Beyoncé และ Jay Z หรือเรื่องราวความรักของ Johnny Cash และ June Carter คู่รักนักดนตรีที่มีเรื่องราวความรักที่แสนโรแมนติกและถูกนำมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ในปี 2005 เรื่อง Walk the line เป็นวัตถุจัดแสดงอีกหนึ่งชิ้นที่ถูกเลือกมาเก็บไว้ใน Love Stories Museum นั่นเก็คือจดหมายอวยพรวันเกิดของ Johnny ที่เขียนให้กับ June ภรรยาของเขาในปี 1994 เป็นจดหมายรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกตลอดกาล ก็ถูกเก็บรวบรวมไว้ที่นี่ด้วยเช่นเดียวกัน

 

 

                นอกจากนี้ในพิพิธภัณฑ์ยังมีมุมสำหรับผู้ที่รักการเซลฟี่ให้กดแชะกันแบบรัวๆ รวมถึงกำแพงแห่งความรักที่คุณสามารถเขียนข้อความใส่กระดาษรูปหัวใจและแปะมันไว้ที่กำแพงได้อีกด้วย ผู้ที่สนใจหรือมีโอกาสไปเที่ยวประเทศโครเอเชียก็อย่าลืมแวะไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์โดยจะเป็นให้บริการแบ่งตามฤดูกาลคือ ถ้าเป็นช่วง Off Season จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 10:00 - 18:00 น.  และช่วง Season จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 10:00 – 21:00 น. ค่าตั๋วเข้าชมสามารถซื้อได้ที่หน้าพิพิธภัณฑ์และสามารถซื้อผ่านบัตรเครดิตได้ ผู้ใหญ่ราคา 50 Kuna คิดเป็นเงินไทยประมาณ 250 บาท, เด็ก (อายุ 10 – 18 ปี) ราคา 35 Kuna ประมาณ 170 บาท และเด็กอายุต่ำกว่า 9 ปี เข้าชมฟรี

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

https://lovestoriesmuseum.com/