Muse Around The World


ย้อนรอย RIMOWA ฉลองครบรอบ 80 ปี กระเป๋าเดินทางอลูมิเนียมสุดหรู

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-6 รูป จากทั้งหมด 6 รูป

 

RIMOWA แบรนด์ที่ปฏิวัติโลกแห่งการเดินทางด้วยการใช้อลูมิเนียมในการผลิตกระเป๋าน้ำหนักเบาจนกลายมาเป็นไอคอนสำคัญของนักเดินทางในปัจจุบันโดยการฉลองครบรอบ 80 ปีของแบรนด์ RIMOWA ทางแบรนด์ได้ทำการเปิดตัวแคมเปญ ย้อนรอยประวัติศาสตร์ของแบรนด์กระเป๋า สัญชาติ เยอรมัน ซึ่งเป็นเหมือน ไดอารี่ (สมุดจดบันทึก) เล่มหนึ่งควบคู่กับนักเดินทาง

 

 

 

 

ในช่วงทศวรรษที่ 1930 หลังจากเกิดเพลิงไหม้ที่โรงงาน RIMOWA และพบว่า วัสดุที่เหลือรอดเพียงชิ้นเดียว นั่นคือ โลหะ ทําให้เกิดไอเดียในการออกแบบกระเป๋าเดินทางอลูมิเนียม จนปัจจุบันแบรนด์ RIMOWA ครบรอบ 80 ปี ในปี 2560 เป็นที่เรียบร้อย

 

 

 

 

การฉลองครบรอบ 80 ปี RIMOWA จึงเปิดโอกาสพิเศษให้นักเดินทาง และ บุคคลสำคัญหลากหลายอาชีพ ได้มีพื้นที่ในการแบ่งปันเรื่องราวและประสบการณ์ควบคู่กับกระเป๋าเดินทางของตนเอง และนอกจากนั้น เพื่อเป็นการตอกย้ำความยาวนานของแบรนด์ จึงสร้างสารคดีที่เป็นเรื่องราวของลูกค้าและนักเดินทางของ RIMOWA ออกเผยแพร่ และผลิต สติกเกอร์ Limited Edition ฉลองครบรอบ 80 ปี RIMOWA แจกให้กับลูกค้า ในช่วงท้ายปี 2017 อีกด้วย

 

 

 

 

นายกบแดง มีตัวอย่างมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน ขอบอกก่อนเลยว่าเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ในการจัดแสดงนิทรรศการฉลอง 80 ปี ของ RIMOWA ในครั้งนี้

 

 

 

 

กระเป๋าเดินทางใบนี้  มีสติ๊กเกอร์เป็นส่วนประกอบสำคัญในการบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์ โดยเจ้าของกระเป๋า ประกอบอาชีพนักข่าว ซึ่งเดินทางไปมาแล้วถึง 63 ประเทศทั่วโลก และสติ๊กเกอร์ทุกชิ้นที่ติดบนกระเป๋า คือ ร่องรอยประสบการณ์และเรื่องราวในการเดินทางที่ผ่านมาทั้งหมดของเขา

 

 

 

 

กระเป๋าเดินทางใบนี้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานและถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น โดยพ่อและแม่ของผู้บริหารโฆษณาท่านหนึ่ง ซึ่งซื้อมาจากประเทศ เยอรมัน ในช่วงปลายทศวรรษ 1950 และถูกใช้ในการอพยพเข้ามายัง ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี 2507 ของครอบครัวผู้บริหารโฆษณาท่านนี้


 

 

 

กระเป๋าเดินทางใบนี้ เจ้าของประกอบอาชีพ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Kanya West และเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่นในมิลาน โดยเขาใช้เวลาเดินทาง ในการทำงานมากกว่า 350 เที่ยวบินต่อปี ซึ่งเป็นการทดสอบที่ชัดเจนสำหรับความทนทานของกระเป๋าเดินทางอลูมิเนียม สัญชาติ เยอรมัน ภายใต้แบรนด์ RIMOWA

           

 

สำหรับนิทรรศการ “RIMOWA 80 year of Aluminium” จัดขึ้นเมื่อช่วงเดือนธันวาคม ปี 2560 ที่ผ่านมา และสำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจ สามารถค้นคว้าหาข้อมูลเพิ่มเติมในแหล่งข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ กระเป๋าเดินทางอลูมิเนียมสุดหรู หรือ แบรนด์ RIMOWA  หรือ ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากจะซื้อมาใช้สนุกๆ เพื่อสร้างความทรงจำในการเดินทางครั้งต่อไปของตนเอง ก็สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : www.rimowa.com

 

 

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก

www.highsnobiety.com 

www.cntraveler.com 

www.lvmh.com

www.lbbonline.com 

Gaysorn Village (Facebook Fanpage)