นิทรรศการฉลองครบรอบ 90 ปีของ Mickey Mouse สร้างความสุขให้กับผู้คนทั่วโลกมาอย่างยาวนาน

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-14 รูป จากทั้งหมด 14 รูป

นิทรรศการฉลองครบรอบ 90 ปีของ Mickey Mouse สร้างความสุขให้กับผู้คนทั่วโลกมาอย่างยาวนาน

 

 

 

 

 

Mickey Mouse ถือกำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2471 โดยฝีมือของ วอลเตอร์ อีลิส ดิสนีย์ และอับ ไอเวิร์กส และปรากฏตัวครั้งแรกในหนังการ์ตูนเงียบที่ชื่อว่า Plane Crazy หนูตัวเล็ก ๆ หูกลมใหญ่สีดำ แขนขาเล็กมาก สวมกางเกงเอี๊ยมสีแดง รองเท้าสีเหลือง น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักตัวการ์ตูนนี้ หรือแม้แต่ท่านที่อ่านบทความนี้อยู่ก็อาจจะเป็นแฟนคลับตัวยงหรือต้องมีของสักชิ้นที่เป็น Mickey Mouse แถมน่าจะเคยดูการ์ตูนช่อง 7 ตอนเช้าด้วยแน่ๆ ปฎิเสธไม่ได้ว่าสักครั้งในช่วงชีวิตเราต้องผ่านพบเจอเจ้าตัวการ์ตูนนี้

 

 

 

 

 

 

โดยครั้งนี้นายกบแดงขอพาไปเรียกน้ำย่อยกับงานนิทรรศการรอบนี้มาจัดแสดงกันที่ฮ่องกง ด้วยความร่วมมือของ The Walt Disney Company กับ Times Square Hong Kong วันที่ 21 กันยายน- 21 ตุลาคม 2018 จัดงาน 90 Years of Mickey Exhibition เฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 90 ปี Mickey Mouse ตัวการ์ตูนที่ทำให้ชีวิตของเราสดใสร้างความสุขให้กับผู้คนทั่วโลกมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1928 นิทรรศการดังกล่าวเต็มไปด้วยวัฒนธรรมและศิลปะการผสมผสานผลิตภัณฑ์แฟชั่นสินค้า ด้วยพื้นที่ขนาด 16,000 ตารางฟุต คุณจะได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ของMickey ผ่านงานจากศิลปินที่โด่งดังและมีชื่อเสียง อย่าง Kenny Scharf, Amanda Ross-Ho และ Shinique Smith พร้อมกับศิลปินอีกมากมายทำให้ผู้เข้าชมรู้สึกถึงความประทับใจทำให้เกิดแรงบันดาลใจความคิดสร้างสรรค์และจิตวิญญาณที่แท้จริงของ Mickey Mouse

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เนื้อหานิทรรศการจะเริ่มตั้งแต่จุดเริ่มต้นของ Mickey Mouse ตอนที่ยังเป็นสีดำและสีขาวใน Steamboat Willie ไปสู่โลกแห่งเทคโนโลยีมากกว่า 100 ภาพ เตรียมพร้อมที่จะกิน อ่าน เล่น และอื่น ๆ มุมถ่ายภาพสวย ๆ ทั้งหมดด้วยความมหัศจรรย์ของ Mickey Mouse !! หากพลาดครั้งนี้ไปยังสามารถบินไปดูกันได้ที่ New York วันที่ 8 พฤศจิกายน 2018 - 10 กุมภาพันธ์ 2019

 

 

 

 

 

 

 

นอกเหนือจากนี้ยังเอาใจนักสะสมด้วยสินค้าอื่นๆ มากมาย ตุ๊กตา เสื้อผ้า ของเล่นที่จะมาถล่มเงินในกระเป๋าคุณ แถมยังมีแบรด์ระดับโลกออกคอลเลคชั่นพิเศษในปีนี้ไม่ว่าจะเป็น ESP เสื้อผ้าแฟชั่นแนวสตรีท ลายกราฟิกน่ารักๆ , Vans บนรองเท้ารุ่น SK8-Hi และเสื้อยืดเอาใจแฟนคนรักมิกกี้ , แบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่าง Nixon ก็รวมออกของฉลอง90ปีนี้เหมือนกัน , Disney x Jaspal

 

 

 

 

 

 

 

ภายในปีนี้และในปีหน้า เตรียมพบกับ Disney Parks and Resorts กับงานเฉลิมฉลองที่สวนดิสนีย์จากหลายประเทศ Shanghai Disney Resort , Hong Kong Disneyland , Disneyland Paris ถ้าใครที่เป็นแฟนตัวจริงรักและชื่นชอบก็อย่าพลาดนะครับ นายกบแดงก็หวังลึกๆ ว่าจะมาแวะที่ไทยเราบ้าง วันนี้เลิกงานกลับบ้านแล้วนั่งดู Mickey Mouse สักตอนระลึกถึงความหลังน่าจะดี :)

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารได้ที่ http://www.disney.co.th/#JHcXHJdMC0hdmFj8.97

 


ขอบคุณข้อมูลจาก
https://d23.com/just-announced-stunning-new-exhibit-celebrates-90-years-mickey-plus-worlds-biggest-mouse-party-comes-disney-parks/
https://pepperrr.net/th/articles/58366
https://men.mthai.com/fashion-style/183250.html
https://www.sanook.com/women/120749/
https://dotandline.net/mickey-mouse-debut-steamboat-willie-aa73b1f0441d