Muse Around The World


นิทรรศการสำหรับผู้ที่หลงใหลมหากาพย์สงครามอวกาศ "STAR WARS™ Identities: The Exhibition"

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-9 รูป จากทั้งหมด 9 รูป

เคยสงสัยกันไหมครับว่า ถ้าเราได้อยู่ในจักรวาลของภาพยนตร์ "STAR WARS™" เราจะได้เป็นตัวละครแบบไหนกัน จะอยู่ข้างแสงสว่างหรือความมืด นิทรรศการชุดนี้ จะพาทุกคนร่วมผจญภัยและค้นหาตัวตนของคุณไปพร้อมๆ กัน กับนิทรรศการ ชุด "STAR WARS™ Identities: The Exhibition"

 

 

 

สำหรับนิทรรศการ ชุด "STAR WARS™ Identities: The Exhibition" รวบรวมเรื่องราว ความเป็นมาอันยาวนานของภาพยนตร์ รวมถึงวัตถุจัดแสดงที่เคยได้ใช้ถ่ายทำ รวบรวมจัดแสดงเอาไว้ในนิทรรศการ ซึ่งเรียกว่าเป็นของจริง ตัวจริง เสียงจริง จัดแสดงเอาไว้ในนิทรรศการ ถือเป็นสมบัติล้ำค่าจากคลังเก็บของ Lucasfilm

 

 

รวมถึงครื่องแต่งกาย อุปกรณ์ประกอบฉาก แบบจำลอง และงานศิลปะต้นฉบับที่เปิดให้ทุกคนที่เข้าชมนิทรรศการ ได้เข้าชมอย่างใกล้ชิด(แต่ไม่ถึงขั้นสัมผัสได้นะครับ) รวมถึงเบื้องกหลังการถ่ายทำต่างๆในการสร้างภาพยนตร์ ซึ่งมีมาจัดแสดงให้ชมกันกว่า 200 ชิ้นเลยทีเดียว และแน่นอน ทุกคนจะได้พบกับ BB-8, R2-D2, Millenium Falcon, Yoda จาก Star Wars: The Empire Strikes Back, ชุดสูทของ Darth Vader จาก Star Wars: Return of the Jedi™ รวมถึงอีกมากมายไว้ในนิทรรศการแห่งนี้

 

 

 

และความพิเศษนอกจากนี้ นิทรรศการ ชุด "STAR WARS™ Identities: The Exhibition" ได้ถูกออกแบบมาสำหรับผู้เข้าชมทุกเพศทุกวัย เชื้อเชิญผู้เข้าชมให้สำรวจอัตลักษณ์ของคุณเอง เรียนรู้เกี่ยวกับกองกำลังที่สร้างรูปร่างคุณผ่านชุดสถานีสื่อสารภายในนิทรรศการ รวมถึงคำตอบแต่ละคำที่คุณให้จะกำหนดอักขระ Star Wars ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งผู้ชมจะได้สร้างเรื่องราวเหล่านี้และพบในตอนท้ายของงานนิทรรศการ

 

 

นอกจากความบันเทิงและความเพลิดเพลินที่เพื่อนๆ จะได้รับจากการเข้าชมนิทรรศการชุดนี้แล้ว เพื่อนๆ ยังได้เรียนรู้ถึงขั้นตอนการออกแบบและการถ่ายทำภาพยนตร์ ได้เข้าใจถึงเบื้องลึกเบื้องหลังการทำงานของภาพยนตร์ที่มีแฟนหลายล้านคนทั่วโลกตั้งตารอคอย ว่าทีมงานได้รับแรงบันดาลใจและมีกรรมวิธีอย่างไรให้ได้ภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมออกสู่สายตาประชาชน ซึ่งคนที่รักการออกแบบและภาพยนตร์ทุกคนไม่ควรพลาด

 

 

ซึ่งในขณะนี้ นิทรรศการ ชุด "STAR WARS™ Identities: The Exhibition" ได้จัดแสดงไปแล้วเมื่อวันที่ 4 เมษายน - 2 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา ณ เมืองกรุงบรัสเซลส์ ประเทศฝรั่งเศส และจะเดินทางไปจัดแสดงที่ Powerhouse Museum ที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย โดยจะเปิดให้เข้าชมในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 ที่จะถึงนี้ ใครที่กำลังวางแผนเดินทางหรือมีแผนจะเดินทางไปพักผ่อนอยู่แล้ว อย่าลืมแวะไปชมกันนะครับ และขอพลังจงสถิตย์อยู่กับคุณ

 

 

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก starwarsidentities.bemaas.museum, smithsonianmag.com และ asia.etbtravelnews.global