สำหรับผูสูงอายุ
คำแนะนำการใช้งาน
ขยายขนาดตัวอักษร
เพิ่มระยะห่างตัวอักษร
เพิ่มขนาดลูกศรชี้
ตำแหน่ง
เส้นช่วยในการอ่าน
เน้นการเชื่อมโยง
ปรับชุดสี
เปิดการใช้งาน
ปิดการใช้งาน
คำแนะนำการใช้งาน
เริ่มต้นใช้งาน
Text Size

การขยายขนาดตัวอักษร

สามารถเลือกปรับขนาดตัวอักษรได้ 3 ระดับ คือ 20% 30% และ 40% จากขนาดมาตรฐาน

Text Spacing

การเพิ่มระยะห่างตัวอักษร

การปรับระยะห่างของตัวอักษร และช่องว่างระหว่างบรรทัด สามารถปรับได้ 3 ระดับ เพื่อให้อ่านข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

Large Cursor

การเพิ่มขนาดลูกศรชี้ตำแหน่ง

ขยายขนาดของลูกศรชี้ตำแหน่ง (Cursor) ให้ใหญ่ขึ้นถึง 400%


Reading Guide

เส้นช่วยในการอ่าน

จะมีเส้นปรากฏขึ้น พร้อมกับการเลื่อนลูกศรชี้ตำแหน่ง เพื่อให้ผู้อ่านสามารถโฟกัสข้อความที่ต้องการอ่านได้สะดวกขึ้น

Highlight Links

เน้นการเชื่อมโยง

ช่วยเน้นและแยกส่วนของลิงค์หรือปุ่มต่างๆ ออกจาก เนื้อหาภายในเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถมองเห็นปุ่มได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Change Color

เลือกปรับชุดสี

สามารถเลือกปรับชุดสีของเว็บไซต์ได้ 4 แบบตัวอักษรและปุ่มต่างๆ มีสีเข้มคมชัด มองเห็นได้ชัดเจน


ฉลองครบ 92 ปี ของคุณปู่หมีพูห์กับนิทรรศการแห่งมิตรภาพและความอบอุ่น “Winnie-the-Pooh: Exploring a Classic”

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-24 รูป จากทั้งหมด 43 รูป

            ถ้าจะกล่าวถึงตัวการ์ตูนในดวงใจของเด็กๆ ทั่วโลก หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของ “หมีพูห” หรือ วินนี่-เดอะ-พูห (Winnie-the-Pooh) หมีสีเหลืองตัวกลมผู้น่ารักจากวรรณกรรมระดับโลกที่สรางขึ้นโดย A.A. Milne ตีพิมพครั้งแรกเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ค.ศ.1926 ในหนังสือเรื่อง วินนี-เดอะ-พูห และ เดอะเฮาสแอตพูหคอรเนอร์ (1928) บอกเล่าเรื่องราวของหมีน้อยตัวหนึ่งที่อาศัยในป่าร้อยเอเคอร์ และผองเพื่อนหลากหลายสายพันธุ์ กับเด็กมนุษย์คนหนึ่งคือ คริสโตเฟอร์ โรบิน ซึ่งดิสนี่ย์ซื้อลิขสิทธ์ไปสร้างเป็นการ์ตูนและภาพยนตร์ในเวลาต่อมา โดยดัดแปลงเป็นหนังสั้นครั้งแรกในปี 1966 ชื่อตอน “Winnie the Pooh and the Honey” และภาพยนตร์ดัดแปลงเรื่อง “Goodbye Christopher Robin” เข้าฉายในปี 2017 ล่าสุุดกับภาพยนตร์เรื่อง “Christopher Robin” ที่เข้าฉายเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2018 ที่ผ่านมา เมื่อเพื่อนรักในวัยเด็กได้กลับมาพบกันอีกครั้งก็ยังสร้างความอบอุ่นและรู้สึกประทับใจอีกเช่นเคย  ทำให้นายกบแดงคิดถึงนิทรรศการที่เกี่ยวกับวินนี่ เดอะ พูห์ ที่กำลังจัดแสดงอยู่ที่ High Museum of Art, Atlanta

 

 

 

            นิทรรศการชุด “Winnie-the-Pooh: Exploring a Classic” ถูกจัดขึ้นโดย Victoria and  Albert  Museum ในกรุงลอนดอน จัดแสดงเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2017 – 8 เมษายน 2018 เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 92 ปี ความยิ่งใหญ่ของ Winnie the Pooh หมีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ในรอบ 40 ปี และถูกนำมาจัดแสดงต่อที่ High Museum of Art, Atlanta ระหว่างวันที่ 3 มิถุนายน - 2 กันยายน 2018 หลังจากนั้นจะย้ายไปจัดแสดงที่ Museum of Fine Arts Boston ในวันที่ 22 กันยายน 2018 – 6 มกราคม 2019 แนวคิดของนิทรรศการชุดนี้ จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในหนังสือ พร้อมกับจัดแสดงสิ่งของและเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ Winnie the Pooh กว่า 200 ชิ้น อาทิ ภาพต้นฉบับของ Winnie the Pooh จากปี ค.ศ.1920, ภาพถ่าย, หนังสือเล่มแรก และจดหมายที่เขียนด้วยลายมือระหว่าง A.A. Milne และ  E.H. Shepard ศิลปินที่ทำภาพประกอบให้กับหนังสือในปี 1926, เซรามิกถ้วยเหล้า Winnie the Pooh ที่ผลิตขึ้นสำหรับ บริษัท Walt Disney Corporation และชุด Pooh LEGO รวมถึงไฮไลท์สะพานจำลองที่ตัวหมีพูห์ และผองเพื่อน มักจะใช้เล่นเกม Poohsticks

 

 

 

             Exploring a Classic เผยให้เห็นเรื่องราวของความสัมพันธ์และแรงบันดาลใจที่อยู่เบื้องหลัง Winnie-the-Pooh เป็นนิทานแห่งมิตรภาพ และความสุขที่เรียบง่ายผ่านจินตนาการของเด็ก นิทรรศการถูกออกแบบมาให้เป็นอินเตอร์แอคทีฟและภาพกราฟฟิกขนาดใหญ่ทำให้ผู้ชมรู้สึกว่าพวกเขาได้เข้าไปสู่โลกของ Pooh ที่เต็มไปด้วยจินตนาการ ผู้เข้าชมจะสัมผัสประสบการณ์การเดินทางสู่โลกแห่งจินตนาการอันมหัศจรรย์นี้ผ่านห้องนอนของ Christopher Robin ไปสู่ป่าร้อยเอเคอร์ มีสะพาน Poohsticks Bridge ในแบบดิจิทัล, ต้นไม้พูดได้, บอลลูน และร่มขนาดใหญ่ที่ผู้ชมสามารถนั่งฟังเรื่องราวต่างๆ ได้ รวมไปถึงเทคนิคอื่นๆ ที่นำมาใช้เป็นสื่อในการจัดแสดงนิทรรศการชุดนี้เพื่อสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลิน 

 

 

 

            นอกจากเราจะได้เห็นภาพร่างลายเส้นต้นฉบับของ Winnie the Pooh โดย Shepard แล้ว เราจะได้พบกับแบบจำลองของตุ๊กตาสัตว์ของคริสโตเฟอร์ลูกชายสุดที่รักของ A.A. Milne ผู้ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวละครของเรื่อง ตุ๊กตาหมีของคริสโตเฟอร์มีชื่อว่า “เท็ดดี” ตั้งชื่อตาม Theodore Roosevelt ประธานาธิบดีคนที่ 26 ของสหรัฐอเมริกา ผู้คนนิยมเรียกเขาว่า “Teddy” ซึ่งรูสเวลต์นั้นคือแรงบรรดาลใจให้ก่อให้เกิดตุ๊กตาหมีในตำนานอย่าง หมีเท็ดดี้ ซึ่งหลายๆ คนรู้จักดี ภายหลังคริสโตเฟอร์ได้เปลี่ยนชื่อตุ๊กตาหมีของเขาว่า “วินนี่” ตามชื่อหมีดำแคนนาดาที่เขาได้ไปเห็นที่สวนสัตว์ลอนดอน  ส่วนชื่อพูห์นั้นมาจากชื่อหงส์ในเรื่อง “When we were very young” หรือ “กวีนิพูห์ 1 เมื่อครั้งเรายังเด็กเล็กมากมาก” โดยเล่มนั้นเจ้าหมีในเรื่องมีชื่อว่า ‘เอ็ดเวิร์ด’ และหงส์มีชื่อว่า ‘พูห์’ รวมถึงตุ๊กตาต้นฉบับเพื่อนๆ ของ Pooh ไม่ว่าจะเป็น Eeyore, Kanga, Roo, Piglet และ Tigger นั่นเอง

 

 

 

 

           

            นิทรรศการจะแสดงให้เห็นถึงการทำงานร่วมกันอย่างผสมผสานระหว่าง Milne และ Shepard ผ่านข้อความและภาพประกอบในหนังสือ Pooh ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นเอกลักษณ์การเล่าเรื่องในแบบของ Milne ความยอดเยี่ยมในการใช้ภาษาและการสอดแทรกอารมณ์ขันลงไป และที่ขาดไม่ได้คือภาพประกอบของ Shepard ที่ผสมผสานระหว่างลายเส้นกับพื้นสีขาวมาช่วยเติมเต็มให้งานเขียนชิ้นนี้ดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ผู้ชมยังได้เรียนรู้บทเรียนชีวิตที่มีคุณค่ามากมายจาก Pooh และผองเพื่อน จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่วรรณกรรมเด็กชิ้นนี้จะยังคงอยู่ในความทรงจำของผู้คนทั่วโลก สำหรับใครที่ชื่นชอบตัวการ์ตูนจาก Winnie the Pooh ไม่อยากให้พลาดนิทรรศการชุดนี้โดยเด็ดขาดเพราะเป็นการจัดแสดงครั้งยิ่งใหญ่ในรอบ 40 ปี และเดินทางไปจัดแสดงหลายแห่งไปจนถึงต้นปีหน้าตามรายละเอียดที่นายกบแดงจัดมาให้ชมกันเลยครับ

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มาและภาพประกอบจาก

https://www.creativeboom.com

http://mentalfloss.com

https://www.high.org/

https://www.creativeboom.com

https://www.momsmagicalmiles.com

Relate

16-31

มี.ค.-มี.ค.

เรากำลังมองหา วิทยากรพิเศษ ในหัวข้อ “ต้มยำกุ้งวิทยา : วิชานี้สอนให้รู้อะไร?”

ขอเชิญทุกท่านที่เคยผ่านวิกฤตการณ์ต้มยำกุ้ง 2540 มาร่วมคัดเลือกเป็นตัวแทนวิทยากรพิเศษแบ่งปันประสบการณ์ในเสวนาหัวข้อ "ต้มกุ้งวิทยา : วิชานี้สอนให้รู้อะไร?"

23 มีนาคม 2560

08

ส.ค.

ขบวนการ "รถรักเรียน" บุกทักทายน้องๆ ถึงจังหวัดกาญจนบุรี

ฟิตสมองเด็กไทย! มิวเซียมสยาม เปิดฟังก์ชัน “ออล นิว มิวส์สคูล” มาพร้อมสื่อการเรียนรู้คับถนน อาทิ ภาพกราฟิก สื่ออิเล็กทรอนิกส์ และเกมส์การเรียนรู้กว่า 10 เกมส์

22 สิงหาคม 2560

ดำไปดู! พิพิธภัณฑ์ใต้น้ำแห่งแรกในยุโรป

“Museo Atlantico” พิพิธภัณฑ์ใต้น้ำแห่งแรกในยุโรปที่ผู้เยี่ยมชมต้องดำดิ่งสู่ห้วงมหาสมุทรลึก 12 - 14 เมตร เพื่อมาเสพงานศิลปะอันสุดแสนพิสดาร

28 เมษายน 2560