Muse Around The World


Seeing the unseen : the exhibition นิทรรศการเปิดโลกทัศน์สู่วัยรุ่น

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-7 รูป จากทั้งหมด 7 รูป

พิพิธภัณฑ์ Scienceworks ใช้วิธีการใหม่ในการดึงดูดเยาวชนที่สนใจเรื่อง Stem ด้วยผลการเล่นที่ขี้เล่น สร้างสรรค์เป็นนิทรรศการที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งจัดแสดงถึงลักษณะไฮบริดของศิลปะในรูปของภาพสะท้อนของชุมชนในท้องถิ่นและระดับโลกที่เปลี่ยนแปลงไปและเปลี่ยนแปลงไป ผลงานของศิลปินชาวอังกฤษหกคนมีส่วนร่วมกับเทคโนโลยีดิจิทัลซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิบัติทางศิลปะของพวกเขาซึ่งผสมผสานสุนทรียศาสตร์แบบดั้งเดิมของเรขาคณิตลวดลายดอกไม้และการประดิษฐ์ตัวอักษรด้วยสื่อดิจิทัลแบบร่วมสมัย ออกแบบและสร้างสรรค์ด้วยการติดตั้งแบบ Interactive และภาพเคลื่อนไหวแบบดิจิตอลสร้างปฏิสัมพันธ์ใหม่ๆ ระหว่างผลงานและผู้ชม

 

 

การแสดงนี้เป็นส่วนหนึ่งของคลังถาวรถาวรของ Scienceworks สำหรับผู้ใหญ่วัยหนุ่มสาว Beyond Perception: See the Unseen ซึ่งเปิดทำการเมื่อวันเสาร์เป็นส่วนหนึ่งของการระดมทุน 6 ล้านเหรียญจากภาครัฐเพื่อกระตุ้นให้คนหนุ่มสาวสนใจวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีวิศวกรรมศาสตร์และคณิตศาสตร์ (STEM) สัมผัสการแสดงออกทางกายภาพในส่วนต่างๆของโลกของเราซึ่งมองไม่เห็นเช่นคลื่นเสียงและอากาศพลศาสตร์ตามวัตถุประสงค์ของนิทรรศการที่อยากให้คนรุ่นใหม่ได้เข้ามาสัมผัส

 

 

นิทรรศการได้รับการพัฒนาขึ้นในช่วงสองปีที่ผ่านมา ในการสนทนากับนักวิทยาศาสตร์จากทั่ววิกตอเรียและ "JBoard" ของที่ปรึกษารุ่นเยาว์ของวิคตอเรีย เดวิด เพอร์กินส์ นักพัฒนาประสบการณ์ กล่าวว่า "การที่เด็กๆ เข้ามามีส่วนร่วมเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับพิพิธภัณฑ์เพื่อให้เข้าใจถึงวิธีที่พวกเขามีปฏิสัมพันธ์กับพื้นที่ของ JBoard ได้พบกันทุกเดือน เพื่อทดสอบส่วนประกอบแบบโต้ตอบสำหรับแกลเลอรี่กินข้าว พูดคุยเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ และสอนภัณฑารักษ์ให้เรียนรู้มุมมองแบบพวกเขา"

 

 

"ถ้าเราให้สิ่งที่ตรงไปตรงมามากเกินไปพวกเขาจะทำลายมัน" เพอร์กินส์กล่าว "เพราะพวกเขาอยู่กับเพื่อนของพวกเขาและเพื่อนของพวกเขาอยู่ที่นั่น การทำอะไรที่จริงจังหรือสร้างสรรค์เป็นความเสี่ยงที่แท้จริงต่อหน้าผู้คน เพราะถ้าคุณล้มเหลวคุณจะดูโง่ๆ" JBoard จะหาวิธีที่จะสร้างความตลกแบบกวนๆ สร้างลูปการตอบรับ หรือทางออกแบบใหม่ๆ ในการตอบสนองนี้นิทรรศการที่เกิดขึ้น คือ พื้นที่การเรียนรู้ที่อิงกับการเล่นแบบปลายเปิด

 

 

Shaun Crosbie วัย 13 ปีเป็นสมาชิกของ JBoard กล่าวว่า "นี่ไม่ใช่วิทยาศาสตร์ปกติ เรื่องเกี่ยวกับหัวข้อที่ครูวิทยาศาสตร์ของคุณอาจอธิบายได้ด้วยวิธีที่น่าเบื่อมาก แต่ก็น่าสนใจจริงๆ เมื่อคุณมองไปรอบๆ ตัวจัดแสดง มันแสดงให้เห็นว่าวิทยาศาสตร์สุดยอด และทุกอย่างสามารถเป็นไปได้!"

 

 

นิทรรศการนี้มีความสำคัญมากต่อนักวิทยาศาสตร์ที่ทำงานในสาขาเหล่านี้เช่นเดียวกับสิ่งที่ค้นพบ ตลอดแกลเลอรีนักวิทยาศาสตร์เล่าถึงเรื่องราวของการทำงานของตนเองและการประยุกต์ใช้งานวิจัยของตนเอง แผงคำอธิบายจะเขียนด้วยลายมือ แผนผังกราฟและสมการจะถูกร่างพร้อมกับคำอธิบายที่ยกมาโดยตรงจากนักวิทยาศาสตร์จากทั่ววิคตอเรีย ซึ่งนิทรรศการนี้ดูเหมือนจะได้รับการออกแบบมาเพื่อกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกเป็นไปได้เตือนให้เราระลึกถึงสิ่งที่เรารู้อยู่ตลอดเวลา

 

 

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก  museumsvictoria.com.au และ theguardian.com