สำหรับผูสูงอายุ
คำแนะนำการใช้งาน
ขยายขนาดตัวอักษร
เพิ่มระยะห่างตัวอักษร
เพิ่มขนาดลูกศรชี้
ตำแหน่ง
เส้นช่วยในการอ่าน
เน้นการเชื่อมโยง
ปรับชุดสี
เปิดการใช้งาน
ปิดการใช้งาน
คำแนะนำการใช้งาน
เริ่มต้นใช้งาน
Text Size

การขยายขนาดตัวอักษร

สามารถเลือกปรับขนาดตัวอักษรได้ 3 ระดับ คือ 20% 30% และ 40% จากขนาดมาตรฐาน

Text Spacing

การเพิ่มระยะห่างตัวอักษร

การปรับระยะห่างของตัวอักษร และช่องว่างระหว่างบรรทัด สามารถปรับได้ 3 ระดับ เพื่อให้อ่านข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

Large Cursor

การเพิ่มขนาดลูกศรชี้ตำแหน่ง

ขยายขนาดของลูกศรชี้ตำแหน่ง (Cursor) ให้ใหญ่ขึ้นถึง 400%


Reading Guide

เส้นช่วยในการอ่าน

จะมีเส้นปรากฏขึ้น พร้อมกับการเลื่อนลูกศรชี้ตำแหน่ง เพื่อให้ผู้อ่านสามารถโฟกัสข้อความที่ต้องการอ่านได้สะดวกขึ้น

Highlight Links

เน้นการเชื่อมโยง

ช่วยเน้นและแยกส่วนของลิงค์หรือปุ่มต่างๆ ออกจาก เนื้อหาภายในเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถมองเห็นปุ่มได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Change Color

เลือกปรับชุดสี

สามารถเลือกปรับชุดสีของเว็บไซต์ได้ 4 แบบตัวอักษรและปุ่มต่างๆ มีสีเข้มคมชัด มองเห็นได้ชัดเจน


The Untouchables ภาพงานศิลปะปัญหาเรื่องความรุนแรงต่อเด็ก

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-8 รูป จากทั้งหมด 8 รูป

 

ความรุนแรงมักเกิดขึ้นในหลายรูปแบบ หลายช่วงอายุ แม้ว่าทั่วโลกจะรณรงค์ต่อต้านต่างๆ แต่ปัจจุบันก็ยังคงมีภาพเหล่านี้เกิดขึ้นยิ่งเป็นผู้ใหญ่อย่างเราๆ ที่ไปกระทำกับเด็กๆ ที่บริสุทธิ์มีรอยยิ้มที่สวยงามและสดใส

 

 

 

ภาพนี้มาจากผลงาน Erik Ravelo ศิลปินชาวคิวบาและผู้อำนวยการการสร้างสรรค์ ผลงานแต่ละชิ้น แสดงให้เห็นถึงความชั่วร้ายในสมัยนี้ ไม่ว่าจะเป็นความรุนแรงในการใช้ปืน การรุกรานหรือการคุกคาม และสงครามต่างๆ ภาพเด็กถูกตรึงบนหลังผู้ใหญ่แต่ละภาพพยายามที่จะเล่าเรื่องแตกต่าง ๆ กันออกไป เกี่ยวกับการสูญเสียความไร้เดียงสา โดยเจ้าตัวก็ยังโดนขมขู่หลังจากผลงานนี้ได้ออกสู่โลก Social Media "มีคนเขียนถึงผมและข่มขู่ผม ในตอนแรกที่เริ่มโครงการด้วยความสนุก แต่มันก็มีบางสิ่งเริ่มที่จะควบคุมไม่อยู่"

 

 

 

 

ผลงานถ่ายภาพนี้มีชื่อว่า "Los Intocables" หรือแปลเป็นภาษาอังกฤษว่า The Untouchables ซึ่งได้นำภาพของเด็กๆ มาติดไว้กับตัวของผู้ใหญ่ซึ่งเปรียบเหมือนกับปัญหาที่เกิดในสถานที่ต่างๆ รอบโลก ไม่ว่าจะเป็นภาพที่สื่อถึงอนาจารในนครวาติกันเด็กที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ภาพสื่อถึงการท่องเที่ยวในประเทศไทย ภาพสงครามในประเทศซีเรีย ภาพการค้าอวัยวะในตลาดมืด อาวุธนิวเคลียร์ หรือแม้แต่อาหารฟาสต์ฟู้ดเองก็ตาม มีประเด็นมากมาย ที่ก่อให้เกิดปัญหาเด็ก ๆ ทั่วโลก "สิทธิในวัยเด็กควรได้รับความคุ้มครอง"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ โปรเจคผลงานของศิลปิน Erik Ravelo ถูกเซ็นเซอร์โดย Facebook หยุดจำนวน "like" ของเขาที่ 18,000 ซึ่งเกิดหลังจากที่เขาพึ่งแสดงผลงานไปเพียงไม่กี่วันและยังโดนระงับไม่ให้อัพโหลดภาพเพิ่มเติมได้อีกด้วย "ขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.huffingtonpost.com/2013/09/10/erik-ravelo_n_3900061.html
https://www.facebook.com/treva.muhammad/posts/1593166274101186

 

 

Relate

บ้านเสานัก

บ้านร้อยเสา ในจำนวนบ้านไม้สักโบราณของเมืองลำปาง ดูเหมือน ‘บ้านเสานัก’ จะมีคนพูดถึงมากที่สุด นอกจากจะเป็นเรือนไม้สักโบราณศิลปะพม่าผสมล้านนา มีเสาเรือนถึง 116 ต้น ที่เป็นจุดเด่นแล้ว บ้านเสานัก แห่งนี้ยังเป็นสถานที่รวมเอาข้าวของเครื่องใช้สมัยโบราณมาไว้มากที่สุด ในส่วนของการจัดวางยังคงลักษณะเดิมที่เจ้าของบ้านล้านนาที่รมรื่น สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิต รสนิยม แบบแผนประเพณีพื้นเมืองของชาวลำปางเป็นอย่างดี ทำให้บ้านเสานักกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ด้านศิลปวัฒนธรรมของเมืองลำปางที่ดูคึกคัก และไม่เคยร้างไร้ผู้มาเยือน บ้านเสานัก สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2438 โดยคหบดีชื่อ ‘หม่องจันโอง’ ซึ่งเป็นต้นตระกูลจันทรวิโรจน์ ปัจจุบันบ้านเสานักตกทอดมาถึงสมัยของคุณหญิงวลัย ลีลานุช อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนลำปางกัลยาณี ซึ่งเป็นหลานตาของหม่องจันโอง ท่านได้ทำการปรับปรุงซ่อมแซมบ้านเสานัก เพื่อให้เป็นที่อยู่อาศัยที่เหมาะสมกับยุคสมัย แต่ยังคงอนุรักษ์บ้านให้อยู่ในสภาพเดิมมากที่สุด ภายหลังจากที่คุณหญิงวลัยถึงแก่อนิจกรรม ในพ.ศ.2535 บ้านหลังนี้จึงไม่มีคนอาศัย และถูกจัดให้เป็นพิพิธภัณฑ์ด้านศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดลำปาง เก็บรวบรวมเครื่องใช้โบราณ รูปภาพภายในบริเวณบ้านเสานักยังมีถุงข้าวเสาหลาย และต้นสารภีอายุ 130 ปี นอกจากจะได้สัมผัสบรรยากาศเก่าๆสมัยราชกาลที่ 5 ในบ้านเสานักแล้ว ยังมีบริการขันโตก พร้อมการแสดงพื้นเมือง ไม่ว่าจะเป็นฟ้อนเทียน,ฟ้อนเจิง,ฟ้อนน้อยไจยา,ฟ้อนเจ้าฟ้า,ฟ้อนสาวไหม,ฯลฯ รวมถึงการแสดงดนตรีพื้นเมือง เช่น วงสล้อซอซึง,สะล้อซึงชุดเล็ก,วงตกเส้งและวงปี่จุม เป็นต้น ส่วนที่พลาดไม่ได้ คือบริการถ่ายภาพสตูดิโอ ชุดล้านนาที่บ้านเสานักซึ่งสามารถเลือกถ่ายภาพได้ทุกมุมของบ้านในบรรยากาศของครอบครัว หรือถ่ายภาพคู่กับรถม้าโบราณของนครลำปาง

22 มิถุนายน 2559

พิพิธภัณฑ์การออกแบบสมิธโซเนียนเปิดประสบการณ์ใหม่ด้วย 3 สุดยอดนวัตกรรมล้ำสมัย

หลังจากปิดปรับปรุงไปกว่า 3 ปี พิพิธภัณฑ์คูเปอร์-ฮีวิตต์ พิพิธภัณฑ์การออกแบบในเครือสมิธโซเนียน กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อปลายปี 2014 พร้อมด้วย 3 นวัตกรรมใหม่ที่มอบประสบการณ์ล้ำยุคเหนือทุกพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก อันประกอบไปด้วย ปากกา จอ และห้อง

30 สิงหาคม 2559

นิทรรศการศิลปะ VR แห่งแรก ในสถาบันศิลปะกรุงลอนดอน

โครงการที่เรียกชื่อว่า "360" เป็นภาพยนตร์วิดีโอและวีอาร์ในปีหน้าซึ่งจะเปิดโอกาสให้ศิลปินได้ค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับสื่อการพัฒนา

19 มกราคม 2561

Muse Mag ฉบับที่ 4

เดือน ธันวาคม 2557 - กุมภาพันธ์ 2558 | นิตยสารเสริมแรงบันดาลใจ สร้างสรรค์การเรียนรู้ โดย มิวเซียมสยาม

18 ธันวาคม 2560

เรียฟาย (REIFY) ประติมากรรมมีชีวิตด้วยเพลง

ผลงานศิลปะต่อไปนี้ มีจุดเริ่มต้นมาจากโครงการศิลปะและเทคโนโลยีที่พิพิธภัณฑ์ใหม่แห่งศิลปะร่วมสมัย

24 พฤศจิกายน 2560

Muse Idol : Season Five ฤดูนี้ที่รอคอย

คุยกับ Season Five กับเรื่องราวหลายฤดูของพวกเขา ทั้งการค้นพบตนเองในเส้นทางดนตรี ไปจนถึงวิธีดีลกับครอบครัว ถ้าอยากไปตามใจฝัน !

31 ตุลาคม 2561