Muse Around The World


46th National Book Fair and 16th Bangkok International Book Fair 2018

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-24 รูป จากทั้งหมด 36 รูป

46th National Book Fair and 16th Bangkok International Book Fair 2018

 

 

 

 

 

 

MuseAroundTheWorld คราวนี้นายกบแดงขอพามาชมงานในประเทศเรากันหน่อยนะครับ ช่วงนี้คงไม่พ้นงานใหญ่ที่ทุกคนจะทราบกันดี ใครๆ ก็ไปงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติกันทั้งนั้นเลยไม่ว่าจะเด็ก ผู้ใหญ่ นักเรียน นักศึกษา ทุกสาขาอาชีพ หนังสือคุณภาพดีๆ ที่จะมาจัดโปรโมชั่นเอาใจคนรักการอ่าน งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16 มีสำนักพิมพ์ไทยตอบรับเข้าร่วมงานกว่า 407 แห่ง และสำนักพิมพ์จากต่างประเทศอีก 16 แห่ง รวมทั้งสิ้น 945 บูธ ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เหมือนทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา แต่จากข่าวที่พูดถึงกันว่าครั้งต่อไปอาจจะไม่ได้จัดที่เดิมเพราะจะมีการปรับปรุงครั้งใหญ่ ยังไงก็รอติดตามข่าวสารกันอีกทีนะครับ

 

เพื่อให้ไม่เป็นการเสียเวลา นายกบแดงขอพาทัวร์ภาพร่วมงานในครั้งนี้ว่ามีอะไรกันบ้างนะครับ เริ่มด้วย นิทรรศการ เทิดพระเกียรติ สมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดา รัตนมณีสาร เมื่อข้าพเจ้าเขียน ‘ย่ำแดนมังกร’ ‘ไป๋อิ๋นน่า’ หมู่บ้านลับลี้ริมฝั่งแม่น้ำ” โดย บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด บริเวณฮอลล์เอ นิทรรศการ อ่าน…อีกครั้ง โดย สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย กระทรวงวัฒนธรรมและสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (TK Park) บริเวณเมนฟอร์เย่ (หน้าห้องเพลนารี ฮอลล์) เนื้อหาจะเน้นให้ความสำคัญกับการอ่าน ความสำคัญของหนังสือเล่มต่างๆในประวัติศาสตร์ การอ่านที่เปลี่ยนแปลงโลกหรือสังคัมทั้งของต่างชาติและประเทศไทย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นิทรรศการ หนังสือดีเด่น 2561 โดย สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ บริเวณโซนฮอลล์เอ นิทรรศการ CCC: Creative Comic Creation โดย สมาคมผู้ประกอบการสิ่งพิมพ์แห่งไทเป และกระทรวงวัฒนธรรมไต้หวัน บริเวณฮอลล์เอและห้องประชุม 2 (อันนี้น่าสนใจมากแต่นายกบแดงไปไม่ทัน เลยเก็บรูปด้านนอกมาฝากนะครับ)
นิทรรศการ 100 ปี นายผี อัศนี พลจันทร โดย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ห้องประชุม 1 นิทรรศการ ห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้กรุงเทพมหานคร (BMA Book Library Fair) โดย กรุงเทพมหานคร ห้องประชุม 1 นิทรรศการ วรรณกรรมรางวัลพานแว่นฟ้า 2561 โดย รัฐสภา บริเวณโซนพลาซ่า และ นิทรรศการ ภาพในวาระ ปีแห่งปะการังสากล (IYOR 2018) มรดกท้องทะเลไทย (Thai Sea Herritage) โดย สำนักพิมพ์บ้านพระอาทิตย์ บริเวณโซนซี 1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากจะเดินซื้อหนังสือแล้วอาจต้องเผื่อเวลาเดินชมโซนกิจกรรมและนิทรรศการกันหน่อยนะครับ นั้นนี้มิวเซียมสยามก็ยังไม่พลาดที่จะไปร่วมทำกิจกรรมโดยนำเนื้อหานิทรรศการ “ถอดรหัสไทย” มาจัดแสดงให้เล่นสนุกๆ แถมได้ความรู้และถ้าเล่นให้ดีก็จะมีของที่ระลึกเล็กน้อยติดมือกลับบ้านไปด้วยนะ โปรโมชั่นหนังสือต่างๆ หรือหนังสือ “โกษาปาน” ที่คนถามหากันเข้ามาอย่างมากมาย นาทีนี้นายกบแดงจัดให้ตามคำขอครับ หาซื้อได้ที่มิวเซียมสยามเจ้าเดียวเท่านั้นพิมพ์จำนวนจำกัด ดูละครบุพเพสันนิวาส แล้วก็มาเรียนรู้ประวัติศาสตร์กันครับ พบกันได้ที่ บูธ T13 โซน C2 วันนี้ - 8 เมษายน 2561 ครับ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก 
http://www.allthaievent.com/event/21255/