Muse Around The World


The New Museum of Contemporary Art พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยกลางเมือง

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-9 รูป จากทั้งหมด 9 รูป

ถือเป็นพิพิธภัณฑ์อาจจะไม่ใหม่ แต่มีอะไรใหม่ๆ ให้ผู้ชมได้ตื่นเต้นตลอดเวลาสมชื่อ สำหรับ The New Museum of Contemporary Art ที่เกิดขึ้นด้วยอาคารใหม่มูลค่ากว่า 64 ล้านเหรียญใน Bowery (เปิดให้บริการธันวาคม 2007) นี่เป็นโอกาสที่ดีที่สุดของ The New Museum ที่มีการออกแบบภายนอกที่น่าตื่นเต้น สื่อถึงความเป็นสัญลักษณ์ของความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะสะท้อนและมีส่วนร่วมในการสนทนาเกี่ยวกับศิลปะร่วมสมัย
 
 
The New Museum of Contemporary Art ถูกออกแบบโดยสถาปนิก Kazuyo Sejima จากโตเกียวและ Ryue Nishizawa จากบริษัทออกแบบ SANAA เป็นโครงสร้างเจ็ดชั้นซึ่งตั้งอยู่ที่ 235 Bowery ระหว่างถนน Stanton และ Rivington t ในนิวยอร์กซิตี้ การันตีดีกรีของบิรษัท SANAA ด้วยการได้รับรางวัล Pritzker Architecture Prize ในปี 2010 และได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งใน "บริษัท ที่มีนวัตกรรมมากที่สุดในโลก 50 แห่ง" จาก Fast Company ในปี 20166
 
 
ท่ามกลางบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง ช่วยขับให้ The New Museum ตอนนี้ดูน่าเกรงขามมากยิ่งขึ้น ด้วยรูปแบบที่โดดเด่นนี้เกิดขึ้นได้โดยตรงจากการกำหนดแนวทางแก้ปัญหาของสถาปนิกที่มีต่อความท้าทายขั้นพื้นฐานของการก่อสร้าง พวกเขาคำนึงความหนาแน่นและมีความพยายามที่จะช่วยให้สำเร็จ ซึ่งพื้นที่ภายในแกลเลอรีที่มีความยืดหยุ่นของความสูงที่แตกต่างกันและบรรยากาศภายในซองแบ่งเขตแน่นบนรอยเท้าเพียงเจ็ดสิบเอ็ดฟุตและกว้าง 112 ฟุต
 
 
เพื่อให้สามารถตอบสนองเงื่อนไขเหล่านี้ได้โดยไม่ต้องสร้างอาคารเสาหินมืดและไม่มีอากาศ SANAA ได้กำหนดองค์ประกอบของโปรแกรมที่สำคัญให้อยู่ในชุดของระดับsinv "The Seven Boxes" ซ้อนกล่องเหล่านั้นตามความต้องการและรูปแบบการหมุนเวียนของผู้ใช้อาคาร ระดับที่แตกต่างกันออกไปจากโครงสร้างหลักของตัวอาคารด้านข้างไปทางทิศทางต่างๆของอาคาร วิธีเปลี่ยนช่องทำให้ช่องว่างภายในที่หลากหลาย เปิดกว้าง และหมุนเวียนอยู่ภายในซึ่งมีความสูงต่างกันในทุกระดับโดยมีความพิเศษต่างกัน แต่ที่เหมือนกันคือความเป็นอิสระในการสร้างสรรค์
 
 
เมื่อเข้าไปที่พิพิธภัรฑ์แห่งนี้แล้ว ผู้เข้าชมจะถูกดึงดูดเข้าสู่ The New Museum โดยการมองเห็นผ่านระนาบที่มีความสูงเกือบสิบห้าฟุตจากกระจกใสพร้อมด้วย The Bowery ซึ่งทอดยาวไปทั่วความกว้างเต็มของอาคารเพื่อรวมทั้งทางเข้าสาธารณะและทางเข้าสำหรับการติดตั้งและก่อสร้างของพิพิธภัณฑ์ด้านในอีกด้วย ซึ่งผู้ชมที่เดินผ่านไปมาจะได้สัมผัสกับมุมมองแบบเต็มรูปแบบผ่านช่องว่าง ที่สามารถมองเห็นทุกฟังก์ชั่นต่างๆ ในระดับล็อบบี้ซึ่งเป็นพื้นที่ระหว่างกาลของถนนกับพิพิธภัณฑ์ สีและฉวัดเฉวียนของย่าน The Bowery ซึ่งวิธีการนี้ ช่วยให้พื้นที่สว่างในเวลากลางวันด้วยแสงจากธรรมชาติอีกด้วย
 
 
สำหรับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มีพื้นที่จัดแสดงทั้งหมด 7 ชั้น ซึ่งจัดแสดงและนำเสนอนิทรรศการศิลปะจากศิลปินอินดี้มากมาย รวมถึงพื้นที่ที่เปิดรับงานสร้างสรรค์อย่างไม่มีขีดจำกัด นอกจากนี้ The New Museum ยังเปิดมีพื้นที่การเรียนรู้อย่างสมุดและพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับเด็กๆ อีกด้วย
 
 
 
เสียงสะท้อนถึงสิ่งปลูกสร้างที่เสร็จสมบูรณ์ รวมเวลากว่าห้าปีนับจากความคิดเริ่มแรกจนเสร็จสิ้น 2 สถาปนิกจาก SANAA ผู้ออกแบบ ได้กล่าวว่า "อาคารพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ SANAA และพิพิธภัณฑ์ New Museum ในช่วงเวลาที่เราอยู่ด้วยกันทั้งสองคนได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ในบางวิธีเราทั้งคู่ใหญ่ขึ้นผ่อนคลายมากขึ้น แต่ก็ยังหวังที่จะสำรวจและค้นพบสิ่งใหม่ๆ พิพิธภัณฑ์ใหม่เป็นที่น่าสนใจเพราะมันอยู่เสมอพยายามที่จะหาตัวเองและเราหวังว่าจะยังคงเป็นเช่นนั้น อาคารของเราคือความพยายามที่จะแสดงถึงความผจญภัยและความเป็นอิสระ"
 
 
 
ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก newmuseum.org