Muse Around The World


คุณยายคิมิโกะวัย 89 ปี เน็ตไอดอลขวัญใจชาวญี่ปุ่นกับการถ่ายภาพสุดบรรเจิด !!

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-12 รูป จากทั้งหมด 12 รูป

 

ในยุคที่เทคโนโลยีไปไกลและถูกมองว่าเป็นเรื่องของคนรุ่นใหม่ แต่ไม่มีอะไรที่จะหยุดยั้ง คุณยายคิมิโกะ นิชิโมโตะ (Kimiko Nishimoto) คุณยายอายุ 89ปี ที่ผันตัวมาเป็นมือโปรการถ่ายภาพที่ไม่เหมือนใครด้วยสไตล์ของตัวเอง ทั้งการโพสท่าต่างๆ ทำให้ผู้ที่เห็นผลงานทั้งรู้สึก อมยิ้ม หัวเราะ มีอารมณ์รวมไปด้วยกับภาพของคุณยาย กว่า20ปีมาพิสูจน์ได้ว่าอายุและวัยไม่ได้เป็นอุปสรรค จากการได้ทำสิ่งที่ชอบและรักส่งให้คุณยายกลายเป็นเน็ตไอดอลที่คงจะไม่จับตามองไม่ได้จริงๆ (นายกบแดงยังต้องขอยอมแพ้ในฝีมือของคุณยายจริงๆ ข้าน้อยขอคารวะ)

 

 

 

 

 

 


คุณยายคิมิโกะไม่เคยรู้เรื่องเกี่ยวกับการถ่ายภาพเลย จนกระทั่งอายุ 72 ปี ลูกชายของคุณยายก็สอนวิธีการถ่ายภาพและการใช้กล้องและสิ่งนี้เองที่ทำให้ตัดสินใจที่จะศึกษาและเริ่มการถ่ายภาพอย่างจริงจังโดยคุณยายมิได้รู้เลยว่า นั่นคือการปลุกความชื่นชอบและความสามารถพิเศษที่ตัวเองไม่เคยรู้ว่ามีอยู่ในตัว

 

 

 

 

 

 

และในทันที่คุณยายตกหลุมรักกับการถ่ายภาพจากไอเดียต่างๆที่สื่อสารผ่านภาพ หลังจากนั้น10 ปี คุณยายได้จัดนิทรรศการครั้งแรกของตัวเองที่พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นในเมืองบ้านคุมาโมโตะ (Kumamoto) ถูกจัดแสดงผลงานที่แกลเลอรีภาพ Tokyo's Epson epsite imaging gallery. ในหัวข้อ "Asobokane" - "let's play" ไปเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่าน โดยมีผู้เข้าชมภาพและได้เสียงตอบรับเป็นจำนวนมาก

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หากใครอยากติดตามผลงานสนุกๆ ของคุณยายคิมิโกะ สามารถติดตามได้ที่ IG: @kimiko_nishimoto

 


ถ้าคุณคิดว่าคุณแก่เกินไปที่จะลองทำสิ่งใหม่ ๆ หรือเรียนรู้ในสิ่งต่างๆ หลังจากนี้ต้องคิดใหม่เสียแล้วทบทวนตัวเองและลองลงมือทำดูก่อน คุณอาจจะได้พบสิ่งที่รักที่ชอบจนไม่อาจถอนตัวได้สร้างความสุขในชีวิตของตัวเองและคนรอบข้างหรือโลกใบนี้ อย่างคุณยายคิมิโกะก็ได้นะครับ

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

 

https://www.boredpanda.com/funny-self-portraits-kimiko-nishimoto-89-year-old/

https://www.instagram.com/kimiko_nishimoto/

http://www.themalaymailonline.com/features/article/japans-insta-gran-finds-fame-with-wacky-selfies#MbgDpEAFlwsDB6iu.97

https://borneobulletin.com.bn/japans-insta-gran-finds-fame-with-wacky-selfies/