Muse Around The World


นิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และ นิทรรศการ “พระราชาในดวงใจ”

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-13 รูป จากทั้งหมด 13 รูป

 

 

กว่า 200 ภาพที่นำมาจัดแสดง บางภาพไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนแต่ในคราวนี้คนไทยจะมีโอกาสได้ร่วมกันทราบซึ้งและซึมซับจากภาพถ่ายของในหลวงรัชกาลที่9 ตลอดการจัดแสดงวันนี้ไปจนถึง 7 มกราคม 2561 ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ห้องนิทรรศการหลัก ชั้น 9

 

 

 

 

ทีมงานนายกบแดงมีโอกาสได้ไปรับชมเลยถ่ายรูปเก็บความประทับใจและความคิดถึงมาฝากแฟนๆ มิวเซียมสยาม ใครที่ยังไม่มีเวลาหรือโอกาสก็อย่าลืมไปดูด้วยตัวเองกันสักครั้งนะครับ นิทรรศการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “น้อมรำลึกองค์อัครศิลปิน” ในฐานะองค์อัครศิลปิน และพระมหากรุณาธิคุณในฐานะองค์อุปถัมภ์งานด้านศิลปวัฒนธรรมไทย จัดขึ้นโดย สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ภัณฑารักษ์คือ คุณ คุณนิติกร กรัยวิเชียร

 

 

 

พื้นที่ถูกแบ่งออกเป็น3 ช่วงรัชกาล ได้แก่

 

  1. ช่วงต้นรัชกาล จัดแสดงภาพถ่ายยุคขาว-ดำของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พระราชโอรส พระราชธิดา
  2. ช่วงกลางรัชกาลจัดแสดงภาพทรงงาน ณ สถานที่และโครงการต่างๆ ทั้งด้านการเกษตร การชลประทาน การพัฒนาท้องถิ่น และโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
  3. ในช่วงปลายรัชกาล จัดแสดงภาพคราวเสด็จฯ แปรพระราชฐานไปประทับแรม ณ พระราชวังไกลกังวล ทัศนียภาพอันงดงามต่างๆ และสุนัขทรงเลี้ยง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แต่ยังมีอีกหนึ่งโซนที่นายกบแดงอยากจะขอแนะนำทุกท่านให้ไปรับชมอยู่บริเวณห้องนิทรรศการหลัก ชั้น 8 มีชื่อว่า นิทรรศการ “พระราชาในดวงใจ” เป็นการจัดแสดงผลงานศิลปกรรมอันทรงคุณค่าหาชมยากจากฝีมือศิลปินชั้นนำของไทยในหลายยุคสมัยที่มีผลงานหลากหลายรูปแบบรวมทั้งหมดกว่า 160 ผลงานและวัตถุสะสมเกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9
คัดเลือกผลงานจาก 3 ภัณฑารักษ์ ได้แก่ ศ.ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ คุณธวัชชัย สมคง และคุณศักดิ์ชัย กาย อีกความพิเศษคือคุณศักดิ์ชัย กาย บรรณาธิการและผู้ก่อตั้งนิตยสารลิปส์ ได้รวบรวมพระบรมฉายาลักษณ์ ที่หาชมได้ยากหลายภาพไม่ปรากฏชื่อช่างภาพไม่สามารถระบุเวลาหรือสถานที่ได้ นิทรรศการจะจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 26 พฤศจิกายน 2560 ชั้น 8 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


รายละเอียดเพิ่มเติม :

  • หากเข้าชมนิทรรศการดังกล่าวสามารถฝากกระเป๋าและกระเป๋าขนาดใหญ่กว่าขนาดกระดาษA4 , กล้องถ่ายรูปได้ที่ห้องล็อกเกอร์บริเวณชั้น5
  • อนุญาตให้บันทึกภาพภายในงานด้วยโทรศัพท์มือถือเท่านั้น

 
ระยะเวลาในการจัดงาน :

  • นิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันที่ 02 กันยายน - 07 มกราคม 2561 / ห้องนิทรรศการหลัก ชั้น 9
  • นิทรรศการ “พระราชาในดวงใจ” วันที่ 29 สิงหาคม - 26 พฤศจิกายน 2560 / ห้องนิทรรศการหลัก ชั้น 8
  • เปิดบริการให้เข้าชมนิทรรศการและกิจกรรม ตั้งแต่วันอังคารถึงวันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 10.00 น. - 21.00 น.
    ติดต่อหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ http://www.bacc.or.th/ และขอขอบคุณข้อมูลจาก bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครไว้ด้วยครับ