สำหรับผูสูงอายุ
คำแนะนำการใช้งาน
ขยายขนาดตัวอักษร
เพิ่มระยะห่างตัวอักษร
เพิ่มขนาดลูกศรชี้
ตำแหน่ง
เส้นช่วยในการอ่าน
เน้นการเชื่อมโยง
ปรับชุดสี
เปิดการใช้งาน
ปิดการใช้งาน
คำแนะนำการใช้งาน
เริ่มต้นใช้งาน
Text Size

การขยายขนาดตัวอักษร

สามารถเลือกปรับขนาดตัวอักษรได้ 3 ระดับ คือ 20% 30% และ 40% จากขนาดมาตรฐาน

Text Spacing

การเพิ่มระยะห่างตัวอักษร

การปรับระยะห่างของตัวอักษร และช่องว่างระหว่างบรรทัด สามารถปรับได้ 3 ระดับ เพื่อให้อ่านข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

Large Cursor

การเพิ่มขนาดลูกศรชี้ตำแหน่ง

ขยายขนาดของลูกศรชี้ตำแหน่ง (Cursor) ให้ใหญ่ขึ้นถึง 400%


Reading Guide

เส้นช่วยในการอ่าน

จะมีเส้นปรากฏขึ้น พร้อมกับการเลื่อนลูกศรชี้ตำแหน่ง เพื่อให้ผู้อ่านสามารถโฟกัสข้อความที่ต้องการอ่านได้สะดวกขึ้น

Highlight Links

เน้นการเชื่อมโยง

ช่วยเน้นและแยกส่วนของลิงค์หรือปุ่มต่างๆ ออกจาก เนื้อหาภายในเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถมองเห็นปุ่มได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Change Color

เลือกปรับชุดสี

สามารถเลือกปรับชุดสีของเว็บไซต์ได้ 4 แบบตัวอักษรและปุ่มต่างๆ มีสีเข้มคมชัด มองเห็นได้ชัดเจน


ห้ามถ่ายรูป? ไม่ใช่ปัญหา! หยิบดินสอมาวาดแล้วชนแก้วกันที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติอังกฤษ

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-6 รูป จากทั้งหมด 6 รูป

ผู้คนจำนวนไม่น้อยอยากที่จะเรียนรู้วิธีการวาดภาพ แต่ต้องเผชิญกับอุปสรรคใหญ่ซึ่งก็คือ “การเริ่มต้น” ขีดเขียน อย่างไรก็ตามปัญหาเหล่านี้ก็มีทางออกทันทีเพียงแค่พวกเขาเหล่านั้นลงทะเบียนร่วมอีเวนท์ “Drink and Draw” หรือวาดเส้นก่อนดริ๊งที่จัดขึ้นโดยกลุ่มคนทำงานสร้างสรรค์ที่ใช้ชื่อว่า Frui แล้วปลดปล่อยความเป็นศิลปินในตัวพวกเขาออกมาด้วยการเรียนรู้วิธีการในการวาดภาพ ที่ตามมาด้วยการดื่มเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ โดยรายได้จากการสมัครร่วมกิจกรรม ในเดือนสิงหาคม 2015 ที่ผ่านไปจะถูกนำไปใช้สมทบทุนในกองทุนศิลปะ “Art Fund”

 

เริ่มง่ายๆด้วยการซื้อตั๋วราคา 18 ปอนด์ (ราวๆ 1,000 บาท) ต่อ 1 คน เพื่อเดินทางมาร่วมกิจกรรมที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติอังกฤษในกรุงลอนดอน ซึ่งล่าสุดจัดขึ้นในเดือนสิงหาคม 2015 ในช่วงเวลาก่อนค่ำ และสิ่งที่ผู้ร่วมกิจกรรมต้องทำเป็นลำดับถัดไป คือ แค่เดินทางมาร่วมงานตัวเปล่า เพราะอุปกรณ์ที่จำเป็นในการวาดภาพไม่ว่าจะเป็นกระดาษ ดินสอ แท่งถ่านชาร์โคล ยางลบและอีกสารพัดอย่าง ผู้จัดงานได้เตรียมไว้ให้ก่อนหน้านั้น เรียกได้ว่ามาถึงก็พร้อมจับอุปกรณ์ได้ทันทีและไม่ว่าแต่ละคนจะมีพื้นฐานและความสามารถทางศิลปะในระดับไหน ก็สามารถมาอยู่ร่วมกันได้ในคลาสเดียว แค่ขอให้เปิดใจกว้าง และเพลิดเพลินไปกับการวาดภาพในบรรยากาศที่มีปฏิสัมพันธ์กับผู้คน จากนั้นทุกคนก็จะได้เพลิดเพลินกับการฝึกทักษะวาดภาพโดยมีครูสอนศิลปะทำหน้าที่สอน ให้โจทย์ชวนคิด และตั้งคำถามสนุกๆ สร้างแรงบันดาลใจและช่วยกระตุ้นให้ทุกคนกล้าที่จะวาดเหมือนพี่เลี้ยงมากกว่าการเป็นสุดยอดอาจารย์ศิลปะ และไม่ใช่เป็นแค่ผู้สอน แต่ยังช่วยแม้แต่ดูแลกระเป๋า และเติมเครื่องดื่มไม่ให้ขาด ในช่วงสุดท้ายของชั้นเรียน ที่ทุกคนจะต้องย้ายสถานที่ชื่มชมผลงานของผู้ร่วมกิจกรรมทั้งหมดในผับ (เพราะในพิพิธภัณฑ์ไม่อนุญาตทั้งเครื่องดื่มและอาหาร) ดื่มและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างสร้างสรรค์ในบรรยากาศที่ทำให้ทุกคนผ่อนคลาย จนกลายเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆที่พิพิธภัณฑ์เข้ามาช่วยเป็นแรงบันดาลใจและเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในไลฟ์สไตล์ของผู้คนในมหานครลอนดอน

นอกจากกิจกรรม “Drink and Draw” หรือวาดเส้นก่อนดริ๊งแล้ว กลุ่ม Frui ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2008 ยังมีกิจกรรมอีกมากทั้งในวันหยุดและวันธรรมดาที่เชื่อมโยงผู้คน ความคิด ไลฟ์สไตล์ วัฒนธรรมการกินดื่ม (ที่เน้นไปที่อาหารท้องถิ่น) การเดินทาง ศิลปะ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งพิพิธภัณฑ์เข้าด้วยกัน ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้ผู้คนได้เข้าถึงหัวใจและจิตวิญญาณของจุดหมายปลายทางอย่างแท้จริง ซึ่งนอกจากลอนดอนเนอร์ และชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในลอนดอนแล้ว กิจกรรมรูปแบบนี้ยังเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะช่วยตอบโจทย์การเข้ามามีส่วนร่วมในวัฒนธรรมอันรุ่มรวยของประเทศอังกฤษสำหรับนักเดินทางที่อย่างเข้ามามีประสบการณ์ในแบบ “คนใน”

Relate

นิทรรศการประติมากรรมทองสัมฤทธิ์กรีกที่พิพิธภัณฑ์เจ. พอล เก็ตตี้ ในแอลเอ

J.Paul Getty Museum รวบรวมมาจัดแสดงให้คอศิลปะรุ่นเล็กรุ่นใหญ่สัมผัสด้วยตากลางเมืองลองแองเจลิสในนิทรรศการประติมากรรมเฮนเลนนิสติคภายใต้ชื่อ 'The Power and Pathos” (Bronze Sclpture of Hellenistic world)

7 กันยายน 2561

Muse Forward : บันเทิงเชิงเรียนรู้

เพราะการเรียนรู้อยู่ในทุกๆ ช่องทาง Muse Forward ฉบับนี้จะพาคุณไปสัมผัสรูปแบบของการเรียนรู้ต่างๆ ที่หาได้ง่าย ในทุกวันนี้

11 มิถุนายน 2561

Muse to go : หยิบความรัก มาก่อตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์

คุยกับผู้ก่อตั้ง 3 พิพิธภัณฑ์ ที่นำความรักและความสุขจากการสะสม มาแบ่งปันเป็นพิพิธภัณฑ์และเปิดกว้างให้บุคคลทั่วไป

23 มีนาคม 2561

Gluten Free Museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะออนไลน์แบบ “ไร้กลูเตน”

ทุกวันนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ แม้แต่คนอยากสร้างงานศิลปะแล้วจัดแสดงเป็นพิพิธภัณฑ์ของตนเอง ก็สามารถสามารถทำได้

28 กันยายน 2560

ฉลอง 100 ปี รีแบรนด์ ปรับโลโก้พิพิธภัณฑ์มินนิโซตา

ปี2015 ปีนี้ ในโอกาสครบรอบ 100 ปีสถาบันแห่งศิลปะมินนิแอโพลิส ได้ประกาศว่าพวกเขากำลังสร้างภาพจำแบรนด์ หรือรีแบรนด์ (Rebranding) พิพิธภัณฑ์อายุร่วมศตวรรษขึ้นมาใหม่ด้วยชื่อและรูปแบบโลโก้ที่ทันสมัย ไฉไลกว่า!

17 มีนาคม 2560