ผจญภัยในมิวเซียมแห่งจินตนาการ ต้นตำหรับอนิเมะชื่อดัง "Fujiko F. Fujio Museum"

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-5 รูป จากทั้งหมด 5 รูป

ย้อนเวลากลับไปเมื่อ 35 ปีที่แล้ว ได้มีการตีพิมพ์การ์ตูนเรื่องหนึ่งในปี พ.ศ. 2524 เป็นการ์ตูนสำหรับเด็ก ส่วนเนื้อหาจะพูดถึงเด็กชายใส่แว่นกับแมวสีฟ้า . . . .

นายกบแดงเชื่อว่าเพื่อนๆคงจะทราบแล้วล่ะครับว่ามันคือการ์ตูนเรื่องอะไร แต่ถ้าเพื่อนๆท่านไหนยังไม่ทราบนายกบแดงขอใบ้ให้อีกสักนิดหนึ่งนะครับ นอกจากเด็กชายใส่แว่นกับแมวสีฟ้าแล้วนั้น แมวสีฟ้ายังมีกระเป๋าของวิเศษอยู่ที่หน้าท้องอีกด้วย นายกบแดงใบ้มาถึงขนาดนี้แล้ว นายกบแดงเชื่อว่าหลายคนคงทราบแล้วล่ะครับว่ามันคือการ์ตูนเรื่อง “โดราเอมอน” นั่นเอง

นอกจากจะมีเนื้อเรื่องที่สนุก เข้าใจง่าย และมีของวิเศษต่างๆให้น่าติดตามแล้ว ยังซ่อนความน่ารักของตัวละครไว้อีกมากมาย จึงทำให้การ์ตูนเรื่อง “โดราเอมอน” เป็นที่นิยมอย่างรวดเร็วและเป็นที่แพร่หลายของคนทุกเพศทุกวัยและแน่นอนไม่เพียงแค่โดราเอมอนเท่านั้น พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติของนักเขียนการ์ตูนเรื่องโดราเอมอน และเรื่องอื่นๆอีกมากมาย เช่น ปาร์แมน คิวทาโร่ นินจาฮัตโตริ ถ้าทุกท่านพร้อมแล้ว นายกบแดงขออาสาพาทุกท่านนั่งไทม์แมชชีน ย้อนเวลาไปพบกับพิพิธภัณฑ์ Fujiko F. Fujio Museum หรือที่เรียกกันติดปากว่า Doraemon Museum ได้เลยครับ

ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับนิทรรศการภายในพิพิธภัณฑ์นายกบแดงขอพูดถึงบุคคลคนหนึ่งก่อนที่จะเข้าไปชมพิพิธภัณฑ์กันนะครับ บุคคลคนนั้นคือคุณฟุจิโกะ ฟุจิโอะ เขาเป็นใครและมาจากไหนมีเพื่อนๆคนไหนทราบไหมครับ ??? . . . . . . เขาก็คือนักวาดการ์ตูนชื่อดังจากแดนปลาดิบ คนที่วาดการ์ตูนเรื่องโดราเอมอนนั่นเอง

ในการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ Fujiko F. Fujio Museum เพื่อนๆจะต้องซื้อตั๋วล่วงหน้าจากร้าน Lawson หรือหาซื้อได้จากตู้ Loppi เพราะตั๋วจะไม่มีขายในพิพิธภัณฑ์และควรซื้อก่อนล่วงหน้า 4 – 5 วัน การเข้าชมก็จะแบ่งเป็นรอบๆ จะมีด้วยกันทั้งหมด 4 รอบ ด้วยกัน โดยเริ่มจากรอบแรกในช่วงเวลา 10.00 , 12.00 , 14.00 และ 16.00 น.

สำหรับด้านในพิพิธภัณฑ์นั้นจะจัดแสดงเกี่ยวกับตัวการ์ตูนที่คุณฟุจิโกะนั้นวาด ซึ่งแน่นอนไม่ใช่มีโดราเอมอนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่รวมถึงปาร์แมนหนูน้อยหมวกสีน้ำเงินเสื้อสีขาวกางเกงสีเขียวใส่ผ้าคลุมสีแดงฉาดที่เป็นขวัญใจของใครหลายๆคนอีกทั้ง ยังมีคิวทาโร่ และตัวการ์ตูนอีกมากมายให้เพื่อนๆได้รับชม

ในอาคารจัดแสดงจะมีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน เริ่มต้นชั้นที่ 1 จะเป็นนิทรรศการเกี่ยวกับภาพวาดการ์ตูนลายเส้นที่คุณฟูจิโกะวาด ส่วนห้องที่เป็นไฮไลท์จะเป็นการจัดแสดงเกี่ยวกับห้องทำงานของคุณฟุจิโกะนั่นเองซึ่งเป็นห้องทำงานที่คุณฟูจิโกะใช้ในการวาดการ์ตูน

ในส่วนของชั้นที่ 2 นายกบแดงขอยกให้เป็นสวรรค์ของเด็กๆเลยก็ว่าได้ เพราะในชั้นที่ 2 นี้จะจัดแสดงเกี่ยวกับของเล่นต่างๆ ซึ่งเด็กๆสามารถขึ้นไปเล่นได้ อีกทั้งยังมีมุมอ่านหนังสือที่ตกแต่งด้วยตุ๊กตาโดราเอมอนนั่งอ่านหนังสือในมือถือขนมโดรายากิ

และในชั้นสุดท้ายจะเป็นการจัดแสดงเกี่ยวกับฉากและตัวละครในการ์ตูนซึ่งในชั้นนี้นายกบแดงขอบอกเลยว่าถ้าใครได้ขึ้นไปแล้วจะไม่อยากลงมาเลยทีเดียว สำหรับในชั้นนี้จะเป็นสวนที่เต็มไปด้วยตัวละครการ์ตูนในเรื่องต่างๆได้ให้เพื่อนๆได้มาถ่ายรูปกัน ซึ่งมีทั้งของวิเศษของโดราเอมอน เช่น ประตูสารพัดสถานที่ ก็ถูกนำมาจัดแสดงที่ด้านบนด้วยเช่นกัน และยังมีจุดนัดพบของพวกโนบิตะที่ปรากฏในการ์ตูนเรื่องโดราเอมอนเกือบทุกตอนอีกด้วย เมื่อเดินทางมาจนถึงชั้นสุดท้ายนี้ นายกบแดงเชื่อว่าหลายคนคงจะมีอาการเหนื่อยล้าจากการเดินชมและถ่ายรูปในนิทรรศการ เพื่อนๆสามารถใช้บริการคาเฟ่เล็กๆพร้อมกับพักผ่อนไปกับอาหารหวานหอมซึ่งมีทั้งของคาวและของหวานมากมายให้เลือกสรร แต่ที่ดูจะเป็นไฮไลท์ของคาเฟ่นี้คือ ขนมหวานบางชิ้นนั้นได้หยิบมาจากในการ์ตูน เช่น โดรายากิ ขนมปังช่วยจำ ในเรื่องโดเรมอน

สำหรับการพิพิธภัณฑ์ Fujiko F. Fujio Museum นี้จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 จนถึง 18.00 น. หยุดทุกวันอังคาร ค่าบัตรเข้าชมผู้ใหญ่อยู่ที่ 1,000 เยน เด็กอายุ 12 – 18 ปี 700 เยน เด็กอายุ 4-11 ปี 500 เยน และเด็กต่ำกว่า 4 ปี เข้าชมฟรีถ้าเพื่อนๆได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นก็ลองแวะไปชมดูนะครับนายกบแดงเชื่อว่าไม่ผิดหวังแน่นอน และอย่าลืมถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกเพื่อระทึกความทรงจำในวัยเด็กกันนะครับ


ขอขอบคุณรูปสวยๆและข้อมูลดีๆจาก :
http://www.emagtravel.com/archive/fujiko-f-fujio-museum-trip.htmlhttp://www.talonjapan.com/doraemonmuseum/
http://www.tiewyeepoon.com/review/ffmuseum-doraemon/
http://roojingjapan.com/พาเที่ยวพิพิธภัณฑ์โดราเอมอนที่-fujiko-f-fujio-museum/


เว็ปพิพิธภัณฑ์ : http://fujiko-museum.com