พิพิธภัณฑ์ของคนแพ้ "They Also Ran"

รัฐแคนซัส สหรัฐอเมริกา

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-9 รูป จากทั้งหมด 9 รูป

หลังจากที่ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ประธานาธิปดีคนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้นายกบแดงขอพาไปชมพิพิธภัณฑ์สำหรับผู้ที่อกหักจากการเลือกตั้งกันบ้าง เพราะถึงแม้จะไม่ได้นั่งเก้าอี้ในทำเนียบขาวแต่ก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ "They Also Ran" ไว้เป็นที่เยียวยาหัวใจ หลายคนคิดว่าการติดตั้งภาพผู้แพ้ในพิพิธภัณฑ์ They Also Ran เป็นการตอกย้ำและซ้ำเติม แต่จุดประสงค์จริงๆ แล้ว จัดตั้งขึ้นเพื่อยกย่องจิตวิญญาณของพวกเขานั่นเอง

 

 

โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1965 โดยได้เก็บรวบรวมรูปภาพของผู้ที่พ่ายแพ้การเลือกตั้งประธานาธิปดี ในประวัติศาสตร์การเลือกตั้งที่ผ่านมาทั้งหมดของสหรัฐอเมริกา รูปถ่ายข่าวดำใบแล้วใบเล่าที่จะได้มาประดับไว้บนผนังกำแพงภายใน "They Also Ran" ในทุกๆ 4 ปี และแน่นอนว่ารูปต่อไปที่จะไปติดตั้งนั่นก็คือภาพของ "ฮิลลารี คลินตัน" จะเป็นภาพที่ 61 ที่จะติดตั้งภายหลังจากการประกาศแต่งตั้งประธานาธิปดีอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 มกราคม 2017 และพิเศษสุดคือ ฮิลารี คลินตัน เธอจะเป็นผู้หญิงคนแรกที่มีภาพแห่งประวัติศาสตร์ของผู้พ่ายแพ้ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อีกด้วย

 

พิพิธภัณฑ์ "They Also Ran" เป็นพิพิธภัณฑ์เล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของรัฐแคนซัส ในสหรัฐอเมริกา เปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9.00-15.00 น. แต่น่าเสียดายว่า They Also Ran ไม่ค่อยได้รับความสนใจเท่าไหร่นัก เพราะแต่ละปีมีผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เพียง 250 คนเท่านั้น

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : เฟซบุคแฟนเพจ They Also Ran Gallery

ข้อมูลจาก : http://time.com/…/museum-election-losers-kansas-donald-tru…/