สยองขวัญสั่นประสาทกับโรงแรมต้นแบบของนิยายและหนังเรื่อง The Shining ที่กำลังจะกลายเป็นพิพิธภัณฑ์

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-7 รูป จากทั้งหมด 7 รูป

ฮัลโลวีนปีนี้แฟนหนังและนิยายสยองขวัญมีข่าวดีให้ได้เฮกัน เมื่อ Stanley Hotel โรงแรมอันเป็นแรงบันดาลใจและเป็นเสมือนตัวละครสำคัญตัวหนึ่งใน The Shining นิยายที่โด่งดังที่สุดเล่มหนึ่งของ สตีเฟน คิง (ซึ่งต่อมากลายเป็นหนังคลาสสิกปี 1980 กำกับโดย สแตนลีย์ คูบริค) กำลังจะกลายเป็นพิพิธภัณฑ์คฤหาสน์สยองขวัญ (Horror Mansion Museums) แบบเต็มตัว หลังจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของคอหนังและนิยายสยองขวัญให้มาล่าท้าผี และเป็นสถานที่จัดเทศกาลหนังสยองขวัญประจำปีมานานหลายทศวรรษ

คฤหาสน์อายุ 109 ปี ขนาด 140 ห้อง บนพื้นที่ 30,000 ตารางฟุตซึ่งตั้งอยู่ในเอสเตสพาร์ค รัฐโคโลราโดแห่งนี้ถูกประเมินว่าจะต้องใช้เงินกว่า 24 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในการดัดแปลงให้เป็นพิพิธภัณฑ์พร้อมห้องประชุมขนาด 500 ที่นั่งสำหรับจัดนิทรรศการอินเตอร์แอกทีฟและพื้นที่ฉายหนัง รวมทั้งใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ และห้องแล็บสำหรับงานโพสต์โปรดักชั่นทั้งหลาย นอกจากนี้ทางพิพิธภัณฑ์ยังมีแผนจะร่วมมือกับ Colorado Film School จัดทำโปรแกรมเพื่อการศึกษาแบบไม่แสวงหาผลกำไรอีกด้วย

ตอนนี้โครงการอยู่ในระหว่างการยื่นขอทุนสนับสนุนมูลค่า 11.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากรัฐโคโลราโด ไซม่อน เพกก์ และ เอไลจาห์ วู้ด นักแสดงและแฟนหนังสยองขวัญคือตัวแทนบางส่วนของคณะกรรมการบริหารรุ่นก่อตั้งของศูนย์ภาพยนตร์แห่งใหม่นี้ โดยวู้ดให้สัมภาษณ์ถึง Stanley Film Center แห่งนี้ว่า “จะมีที่ไหนเหมาะกับการเฉลิมฉลองผลงานสยองขวัญในฐานะงานศิลปะได้ดีไปกว่า Stanley Hotel อีก"

ในระหว่างที่รอผลการตัดสินใจด้านเงินสนับสนุนจากรัฐโคโลราโด พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้เผยแผนงานบางส่วนออกมาแล้วอย่างนิทรรศการ The Walking Dead ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากผู้สร้างรายการอย่าง ชาร์ลี แอดลาร์ด รวมทั้ง ริช เบเกอร์ และ ไคล์ฟ บาร์เกอร์ ในส่วนของนิทรรศการพิเศษนั้นจะมี แฟรงเกนสไตน์ ของ แมรี่ เชลลีย์ รวมอยู่ด้วย

 

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก trendhunter.comvariety.comcomplex.com และ latimes.com

Relate

Muse Idol : “คุณครูก็คือนักเรียนคนหนึ่ง” วิชาชีวิต 101 จากครูลูกกอล์ฟ

และนี่คือเส้นทางการเดินทางของเด็กนักเรียนคนหนึ่งที่เติบโตมาเป็นครูผู้จุดประกายทั้งความรู้และทัศนคติในการใช้ชีวิตให้กับเด็กไทยในยุคนี้

11 มิถุนายน 2561

26

เม.ย.

Muse Mag เปิดรับบทความลงคอลัมน์ ‘Your Muse’ ใน Muse Mag เล่ม 12

เปิดพื้นที่ให้นักเขียนหน้าใหม่ ส่งต่อแรงบันดาลใจดีๆ ผ่านบทความถ่ายทอดพลังบวก กระตุกต่อมสร้างสรรค์ลงคอลัมน์ ‘Your Muse’ ใน Muse Mag เล่ม 12

26 เมษายน 2560

นิทรรศการอาบน้ำฝนที่คุณไม่ต้องกลัวเปียก!

แนวคิดเรื่องธรรมชาติ ความเชื่อต่อพระเจ้า ไปจนถึงเทคโนโลยี ดูเหมือนว่าสามสิ่งนี้จะอยู่บนบรรทัดคนละเส้นกัน แต่ทุกอย่างก็ล้วนเป็นจริงและเกิดขึ้น ในนิทรรศการอินเตอร์แอ็คทีฟ Rain Room

26 กรกฎาคม 2559

ดำไปดู! พิพิธภัณฑ์ใต้น้ำแห่งแรกในยุโรป

“Museo Atlantico” พิพิธภัณฑ์ใต้น้ำแห่งแรกในยุโรปที่ผู้เยี่ยมชมต้องดำดิ่งสู่ห้วงมหาสมุทรลึก 12 - 14 เมตร เพื่อมาเสพงานศิลปะอันสุดแสนพิสดาร

28 เมษายน 2560