Muse Mag Online Vol. 18 : ทุกสีสันวันปาร์ตี้


Muse Opinion : ปาร์ตี้ทั้งที ธีมไหนดีเพื่อน!

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-7 รูป จากทั้งหมด 7 รูป

อยู่ในปาร์ตี้ร้อนยังกับไฟเออร์…อ้าว ไม่ใช่ มาผิดงาน
ปาร์ตี้แต่ละครั้ง ถ้ามีโจทย์สนุกๆ มาให้ผู้เข้าร่วมงานร่วมสนุกและสร้างสรรค์ด้วย
คงดีไม่น้อย

 

 

  1. กรกนก แก้วหอม อายุ 20 ปี คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาจีน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

                 จัดเกี่ยวกับธีมแม่มดค่ะ เพราะว่าเวลาปาร์ตี้ ทุกคนคงคาดหวังกับสิ่งที่ดูวิเศษและน่าตื่นเต้น การที่ได้อยู่กับเพื่อนๆ ในบรรยากาศแบบนี้จะยิ่งเพิ่มความสนุกไปอีก แล้วในปาร์ตี้ก็ให้มีการเล่นเกมกันสนุกๆ อย่างหมุนขวดบอกความลับ แล้วก็มีของกินเยอะๆ ทำเครื่องดื่มให้เหมือนกับยาปรุงของเหล่าแม่มด โดยไฮไลต์ของปาร์ตี้จะมีการโชว์มายากล สถานที่เราจะจัดกันที่ห้องในบ้านของเพื่อนง่ายๆ แต่ต้องครีเอทให้บรรยากาศลึกลับ ๆ ชวนค้นหา ทะมึนๆ เล่นกับแสงสีเบาๆ หน่อย

 

 

  1. ธันย์ชนก ลิ้มรุ่งเรือง อายุ 19 ปี คณะแพทยศาสตร์ สาขารังสีเทคนิค มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช

                 ธีม back to school ค่ะ ใส่ชุดนักเรียนกันเพราะพอเข้ามหาวิทยาลัยแล้วช่วงมัธยมจะเป็นช่วงที่ทุกคนคิดถึงที่สุด การได้กลับไปใส่ชุดนักเรียนย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กเป็นไฮไลต์ของงาน มีกิจกรรมเหมือนงานวันเด็ก+ปีใหม่สมัยเรียนที่มีการจับฉลาก กินเลี้ยง เล่นกิจกรรมกัน ส่วนพวกอาหารจะเป็นพวกของกินเล่น เช่น นักเก็ต ไก่ทอด เฟรนฟราย ข้าวผัด ขนมห่อๆ พวกเลย์ น้ำอัดลม

สถานที่จัดงานเป็นคาเฟ่ที่สามารถเช่าจัดงานได้ แล้วตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศโรงเรียนค่ะ

 

 

  1. สิรินภา รุ่งวลีรัตน์ อายุ 22 ปี คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ กรุงเทพฯ

                  ธีมดาราฮอลลีวูด เพราะว่าส่วนตัวชอบดูหนังฝรั่งแล้วก็คิดว่า อยากแต่งตัวเลียนแบบดาราฮอลลีวูดที่ตัวเองชื่นชอบ กิจกรรมในงานก็คือ แข่งประกวดแต่งตัวเหมือนดาราฮอลลีวูดที่สุด ถ้าคนไหนแต่งแล้วเพื่อนๆ สามารถทายได้ถูกเลยก็ชนะไป ไฮไลต์ของงานก็อาจจะมีเชิญนักร้องชายที่กำลังเป็นที่นิยมแต่งตัวธีมฮอลลีวูดมาร้องเพลงในงาน อาหารทำกันเองเป็นแบบเล็กๆ แบบค็อกเทลบุฟเฟต์ให้เดินหยิบเอง เช่น ไส้กรอกพันเบคอน ลาบหมูทอด บาร์บีคิวผลไม้ สถานที่ก็คงปิดร้านอาหารสักแห่งนึงไปเลย

 

 

  1. ฐิติชญา ลัคนกาลตระกูล อายุ 20 ปี คณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

                  จัดธีม out of control ค่ะ เพราะพลอยคิดว่าหลายสิ่งเมื่อเราไม่ได้ควบคุมมันมักจะเกิดการเรียนรู้ขึ้น แม้แต่ในงานปาร์ตี้เอง ทุกคนมีสิทธิที่จะแต่งมาในธีมอะไรก็ได้ในแบบฉบับของตนเอง เมื่อทุกคนต่างมาในธีมที่ไม่ได้มีการกำหนดหรือควบคุม ฉะนั้นทุกคนคือไฮไลต์ที่ทั้งตนเองและผู้อื่นจะได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันผ่านงานปาร์ตี้นี้ค่ะ เป็นปาร์ตี้คล้าย ๆ คอนเสิร์ตเล็กๆ แบบจุจำนวนคนไม่เยอะมาก เพราะอยากให้เกิดความสนุกบนความอบอุ่นค่ะ คือในหัวคิดว่าเป็นปาร์ตี้ขนาดไม่ใหญ่มาก ใครอยากขึ้นไปร้องไปเต้นก็สามารถขึ้นไปได้เลยค่ะ คิดว่าจะจัดริมทะเลค่ะ เพราะคิดว่าธีมมันไม่มีการควบคุมคล้ายกับลมเย็นๆ จากทะเลที่ไม่สามารถควบคุมได้ อาหารก็เป็นอาหารไทยในแต่ละภาค รวมไปถึงอาหารแบบตะวันตก เพราะผู้ร่วมงานคงมีความชื่นชอบในรสชาติอาหารที่แตกต่างกันไป

 

 

  1. นันทวัฒน์ ลีลาทิพย์ อายุ 19 ปี คณะศิลปศาสตร์ สาขาภาษาญี่ปุ่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ

                  จะจัดในธีมแฟนซีครับ เพราะเพื่อนๆ จะได้คิดหรือครีเอทชุดเพื่อแข่งกันว่าใครสร้างสรรค์สุด ในปาร์ตี้ก็จะมีกิจกรรมเล่นเกมแข่งขันด้วยกัน เช่น เกมเหยียบลูกโป่ง เกมใบ้คำ เป็นเกมที่ต้องแบ่งทีมเพื่อเล่นกันแบบแข่งขันเพื่อความสนุกสนาน ส่วนไฮไลต์ของงานคือการประกวดชุดแฟนซีว่าใครคิดชุดได้แปลกแหวกแนวและเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนมากที่สุดโดยคนนั้นจะเป็นผู้ชนะในงานนั้นครับ ส่วนอาหารเป็นแบบบุฟเฟต์นานาชาติ สถานที่จัดงานคือโรงแรมที่รับจัดงานเลี้ยงเป็นห้องโถงกว้าง เลือกเน้นความสะดวกสบายให้ใกล้บีทีเอสหรือเอ็มอาร์ทีครับ

 

 

  1. ธนภูมิ เลิศปัญญาโรจน์ อายุ 23 ปี คณะบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

                  เอาเป็นปาร์ตี้ชุดนอนแล้วกันครับ เพราะว่าไม่ชอบแต่งตัวเยอะ อยากแต่งตัวชิลๆ อยู่กับเพื่อนๆ ได้บรรยากาศตอนเข้าค่ายหรือตอนไปเที่ยวสมัยเด็กๆ ดีครับ ที่ทุกคนอาบน้ำเสร็จแล้วมารวมตัวกัน มานั่งๆ นอนๆ ล้อมวงแล้วก็เล่าเรื่องผี เอาแบบน่ากลัวๆ ที่บ้านเพื่อนคนไหนสักคน ส่วนไฮไลต์ของงานก็คงนอนดูหนังผีกันครับ เรื่องบ้านผีปอบตั้งแต่ภาค 1-9 รู้สึกเรื่องนี้เป็นตำนานแล้วก็สนุกดีด้วย แต่ไม่แน่ใจว่าจะหามาได้หรือเปล่านะครับ (หัวเราะ) ส่วนเรื่องอาหารก็จะให้ทุกคนเอาอาหารมาคนละอย่างสองอย่างมาจอยกันครับ มาแบ่งกันกิน ประมาณนี้ครับ

 

 

เรื่อง : ชญาภา สันติรัตน์ตระกูล