สำหรับผูสูงอายุ
คำแนะนำการใช้งาน
ขยายขนาดตัวอักษร
เพิ่มระยะห่างตัวอักษร
เพิ่มขนาดลูกศรชี้
ตำแหน่ง
เส้นช่วยในการอ่าน
เน้นการเชื่อมโยง
ปรับชุดสี
เปิดการใช้งาน
ปิดการใช้งาน
คำแนะนำการใช้งาน
เริ่มต้นใช้งาน
Text Size

การขยายขนาดตัวอักษร

สามารถเลือกปรับขนาดตัวอักษรได้ 3 ระดับ คือ 20% 30% และ 40% จากขนาดมาตรฐาน

Text Spacing

การเพิ่มระยะห่างตัวอักษร

การปรับระยะห่างของตัวอักษร และช่องว่างระหว่างบรรทัด สามารถปรับได้ 3 ระดับ เพื่อให้อ่านข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

Large Cursor

การเพิ่มขนาดลูกศรชี้ตำแหน่ง

ขยายขนาดของลูกศรชี้ตำแหน่ง (Cursor) ให้ใหญ่ขึ้นถึง 400%


Reading Guide

เส้นช่วยในการอ่าน

จะมีเส้นปรากฏขึ้น พร้อมกับการเลื่อนลูกศรชี้ตำแหน่ง เพื่อให้ผู้อ่านสามารถโฟกัสข้อความที่ต้องการอ่านได้สะดวกขึ้น

Highlight Links

เน้นการเชื่อมโยง

ช่วยเน้นและแยกส่วนของลิงค์หรือปุ่มต่างๆ ออกจาก เนื้อหาภายในเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถมองเห็นปุ่มได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Change Color

เลือกปรับชุดสี

สามารถเลือกปรับชุดสีของเว็บไซต์ได้ 4 แบบตัวอักษรและปุ่มต่างๆ มีสีเข้มคมชัด มองเห็นได้ชัดเจน

Muse Mag Online Vol. 22 : แฟชั่นจ๋า


Muse Opinion : ไอเดียแต่งตัวประหลาดโลกที่ฉันอยากเป็น

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-7 รูป จากทั้งหมด 7 รูป

ไอเดียแต่งตัวประหลาดโลกที่ฉันอยากเป็น

 

              ก็ชีวิตประจำวันเราแต่งแบบนี้ไม่ได้นี่นา…Muse เลยชวนเพื่อนๆ มาเผยความในใจ ถ้ามีโจทย์ว่าแต่งตัวประหลาดล้ำโลกได้ 1 วัน อยากแต่งเป็นอะไรกันนะ และนี่คือไอเดียสุดบรรเจิด เริ่ดสะแมนแตน

 

 

 1. ชื่อ น.ส.ณัฐิดา สมานโสร ชื่อเล่น ไนล์ อายุ 24 ปี
  ปัจจุบันเป็นผู้ช่วยนักวิจัยที่สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)

“ถ้าถามว่าถ้าได้แต่งตัว แต่งหน้า ทำผมแบบหลุดโลกไปเลย อยากทำแต่งแบบไหน อาจจะเป็นไอเดียที่แปลกหน่อยนะคะ ส่วนตัวอยากแต่งหน้าเป็นดวงอาทิตย์ค่ะ และทำผมเป็นวงโคจรของดาวเคราะห์ทั้ง 8 ดวง ที่เลือกแต่งหน้าเป็นดวงอาทิตย์เพราะรู้สึกว่าดวงอาทิตย์มีความสดใส ถ้าแต่งหน้าเป็นดวงอาทิตย์หน้าตาจะได้แจ่มใสแบบดวงอาทิตย์เปล่งปลั่งเจิดจ้า แล้วที่เลือกทำผมเป็นวงโคจรของดาวเคราะห์ทั้ง 8 ดวง เพราะว่าจะได้มีบริวารเป็นของตัวเองค่ะ จะได้รู้สึกเป็นจุดศูนย์กลางของหลายๆ อย่างดูบ้าง”  

 

 

 1. น.ส.ปรีดาพร กิตติธาร ชื่อเล่น ข้าวปั้น อายุ 20 ปี
  ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

“อยากจะแต่งตัวเป็นแนวสาวเปรี้ยวแต่แฝงด้วยความดาร์ก แต่งตัวเปรี้ยวคือแต่งโดยการนำเสื้อผ้าหลากสีมาใส่คล้ายๆ กับสีรุ้ง การจัดผ้าจะไล่ตามโทนสีอุ่นแล้วโทนสีเย็นอยู่ตรงกลาง  เกล้าผมสูงๆ กรีดตาเฉี่ยวๆ ยืนกลางทะเลทราย คิดแบบตลกๆ อยากจะให้มีชาเลนจ์ โพสท่านอนลงไปเก๋ๆ ด้วย ที่เลือกแต่งตัวแบบนี้เพราะว่าปกติปั้นเป็นคนแต่งตัวเรียบๆ ไม่เคยมีสีสัน เพราะปั้นคิดว่าสัดส่วนตัวเองไม่เหมาะกับการแต่งตัวกับเสื้อผ้าในโทนนี้ เลยไม่กล้าแต่งตัวแบบนี้ในชีวิตจริง”

 

 

 1. น.ส.ศุภนิดา โชคไพบูลย์ทวีสุข ชื่อเล่น เฟิร์น อายุ 20 ปี
  ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะนิติศาสตร์

“ถ้าถามถึงการแต่งตัวแบบสุดๆ หลุดโลก สำหรับเฟิร์นคงเอาตัวเองเป็นหลัก เพราะเฟิร์นชอบยูนิคอร์น สายรุ้งฟรุ้งฟริ้งวิ้งวับทั้งตัว ให้ออกแนวหวานดูแพงแต่ไม่เรียบ แบบว่าจะแต่งทั้งทีคนต้องมอง จะมาในชุดราตรีสั้น ผ้าลูกไม้สีม่วงชมพูประดับคริสตัลทั้งตัว มีโบใหญ่ด้านหลังยาวลากพื้น 3 เมตร รองเท้าบู๊ตยาวสูง 7 นิ้วประดับขนเฟอร์ในธีมสายรุ้ง และกลิตเตอร์แบบวิ้งวับอลังการ ส่วนทรงผมคงรวบตึงเพราะชุดเยอะแล้ว ฮ่าๆๆ แต่จะไม่ให้ทรงผมโล่งเกินไปด้วยการเติมเขายูนิคอร์นประดับขนเฟอร์พันกันเป็นสายรุ้งอยู่บนหัว หนักหัวไม่ว่า ขอสวยไว้ก่อน สุดท้ายนี้ขอมีพร็อพเป็นกระเป๋าลาก รูปแบบเป็นเหมือนม้ายูนิคอร์นตัวใหญ่สักหน่อย เพื่อเป็นการตอกย้ำธีมยูนิคอร์นในครั้งนี้ค่ะ”

 

 

 1. น.ส.พรนิภา ช่างเกวียน ชื่อเล่น ยุ้ย อายุ 21 ปี
  ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะวิทยาศาสตร์ สาขาสิ่งแวดล้อม

“ถ้าได้แต่งตัวหลุดโลก อยากจะทำผมเดรดล็อกแบบถักเปียทั้งหัว ใส่สร้อยคอเป็นโซ่เส้นใหญ่ๆ ช่วงบนเป็นเกาะอกสีสันสดใสแบบสีรุ้ง ท่อนล่างเป็นกางเกงขาสั้นลายทหาร แล้วใส่ถุงน่องตาข่ายพร้อมรองเท้าบู๊ตส้นสูงสีดำ แต่งหน้าแนวดาร์กๆ นอกจากเป็นการแต่งตัวที่หลุดแล้ว หน้าตัวเองอาจจะหลุดด้วย ถึงแม้จะเป็นการแต่งตัวที่ไม่เข้ากับหน้า แต่คิดว่าถ้าได้แต่งแบบนี้สักครั้ง เชื่อว่าคนต้องมองเป็นตาเดียวกันแน่ๆ ส่วนตัวคิดว่าการแต่งแบบนี้มันเท่ดีนะ เพราะทุกคนไม่จำเป็นต้องแต่งแนวเดียวกันหมดก็ได้ การที่เราแต่งแหวกแนว ไม่ได้แปลว่าเราบ้าหรือเป็นตัวประหลาด เพราะว่าเราทุกคนเลือกได้ว่าควรมีเอกลักษณ์ในตัวเองแบบไหน ก็เลยอยากลองแต่งแบบนี้สักครั้งค่ะ”  

 

 

 1. น.ส.สุชาดา นกเทศ ชื่อเล่น แตง อายุ 25 ปี
  ปัจจุบันทำธุรกิจส่วนตัว

“อยากแต่งตัวแบบชนชั้นสูงของอังกฤษในสมัยก่อน รวมไปถึงการแต่งหน้าทำผมโดยใช้เครื่องสำอางและอุปกรณ์ที่มีแค่ในยุคนั้น (ยุคสมัยประมาณช่วง WWI) เพราะชอบดูซีรีส์เรื่อง Downton Abbey กับ The Crown มากๆ ซึ่งผู้หญิงในซีรีส์ทั้งสองเรื่องจะใส่ใจรายละเอียดในเรื่องการแต่งตัวกันสุดๆ และคิดว่าต้องอดทนมากเหมือนกันเพราะต้องใส่เสื้อผ้าหลายชั้น รวมไปถึงการแต่งหน้าที่ไม่ได้มีเครื่องสำอางให้เลือกเยอะเหมือนปัจจุบัน ก็เหมือนเป็นโจทย์เหมือนกันว่าจะทำยังไงให้สวยที่สุดในเมื่อมีเครื่องสำอางแค่นี้ สุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยเมื่อพูดถึงผู้ดีชาวอังกฤษคือการสวมหมวก โดยหมวกของเขาจะมีหลายแบบมาก คิดว่าน่าจะเป็นเรื่องสนุกที่ต้องเลือกหมวกให้เหมาะสมกับชุดและโอกาสที่จะใส่”

 

 

 1. นายปฐมพงศ์ ชิตเลิศ อายุ 25 ปี
  อาชีพรับราชการแพทย์ที่โรงพยาบาลคลองหาด

“ถ้าได้แต่งตัวหลุดโลก ตัวผมเองก็อยากแต่งกายเป็นนักดนตรีเมทัลครับ ก็คือแต่งตัวแบบเท่ๆ ชุดหนังสีดำ เขียนขอบตาดำ ทาปากสีดำ ไว้ผมยาว เจาะหู เจาะปาก เล่นดนตรีแบบแหกปากร้องตะโกนดังๆ อยากลองฉีกแนวการแต่งตัวแบบเดิมๆ ปกติเวลาทำงานเป็นหมอก็ต้องแต่งตัวเรียบร้อย ใส่ชุดธรรมดาๆ อยากลองทำอะไรใหม่ๆ ในชีวิตบ้าง ได้ลองท้าทายสิ่งใหม่ๆ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะได้ลองแต่งกายแบบนี้ดู”

 

เรื่อง : Watcharita