สำหรับผูสูงอายุ
คำแนะนำการใช้งาน
ขยายขนาดตัวอักษร
เพิ่มระยะห่างตัวอักษร
เพิ่มขนาดลูกศรชี้
ตำแหน่ง
เส้นช่วยในการอ่าน
เน้นการเชื่อมโยง
ปรับชุดสี
เปิดการใช้งาน
ปิดการใช้งาน
คำแนะนำการใช้งาน
เริ่มต้นใช้งาน
Text Size

การขยายขนาดตัวอักษร

สามารถเลือกปรับขนาดตัวอักษรได้ 3 ระดับ คือ 20% 30% และ 40% จากขนาดมาตรฐาน

Text Spacing

การเพิ่มระยะห่างตัวอักษร

การปรับระยะห่างของตัวอักษร และช่องว่างระหว่างบรรทัด สามารถปรับได้ 3 ระดับ เพื่อให้อ่านข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

Large Cursor

การเพิ่มขนาดลูกศรชี้ตำแหน่ง

ขยายขนาดของลูกศรชี้ตำแหน่ง (Cursor) ให้ใหญ่ขึ้นถึง 400%


Reading Guide

เส้นช่วยในการอ่าน

จะมีเส้นปรากฏขึ้น พร้อมกับการเลื่อนลูกศรชี้ตำแหน่ง เพื่อให้ผู้อ่านสามารถโฟกัสข้อความที่ต้องการอ่านได้สะดวกขึ้น

Highlight Links

เน้นการเชื่อมโยง

ช่วยเน้นและแยกส่วนของลิงค์หรือปุ่มต่างๆ ออกจาก เนื้อหาภายในเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถมองเห็นปุ่มได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Change Color

เลือกปรับชุดสี

สามารถเลือกปรับชุดสีของเว็บไซต์ได้ 4 แบบตัวอักษรและปุ่มต่างๆ มีสีเข้มคมชัด มองเห็นได้ชัดเจน

Muse Mag Online Vol. 15 : เอฟซี สตอรี่ รักนี้ต้องเป็นแฟนคลับ


Muse Check in : เปิดสนามกระตุกต่อมคิด ให้ชีวิตสนุกทุกการเรียนรู้

Museum Siam

แกลเลอรี

ผลลัพธ์ : 1-6 รูป จากทั้งหมด 6 รูป

Muse Playground
เปิดสนามกระตุกต่อมคิด ให้ชีวิตสนุกทุกการเรียนรู้

 

        เดินหน้าเข้าสู่ปี 2561 อย่างเป็นทางการ และแน่นอนว่ามิวเซียมสยามกำลังจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 10 ในบทบาทของพื้นที่แห่งการเรียนรู้ มากแรงบันดาลใจ และชวนคนไทยมาร่วมตั้งคำถามและค้นหาตัวตนอย่างสร้างสรรค์ และปีนี้ เพื่อตอบโจทย์การเปิดพื้นที่ให้มากยิ่งขึ้น สนามแห่งการเรียนรู้อย่าง ‘Muse Playground’ จึงเกิดขึ้น

 

        โครงการ ‘Muse Playground’ คือ โครงการเปิดพื้นที่สำหรับกิจกรรมสร้างสรรค์ด้านศิลปวัฒนธรรมภายใต้แนวคิด ‘เปิดสนามกระตุกต่อมคิด ให้ชีวิตสนุกทุกการเรียนรู้’ ปลุกกระแสให้คนทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่มาเที่ยวพิพิธภัณฑ์กันมากขึ้น โดยเริ่มต้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2560 และกำลังสานกิจกรรมสร้างสรรค์ต่อไปในปีที่ 2 ซึ่งมีกิจกรรมสร้างสรรค์มากมาย ที่เนรมิตสนามสนุกคิดให้เป็นลานกิจกรรมตลอดปี อาทิ การฉายภาพยนตร์ การแสดงดนตรี การแสดงโขน ฯลฯ นอกจากนี้ ยังเปิดขยายพื้นที่ภายในมิวเซียมสยามให้สถาบันการศึกษา หน่วยงานส่งเสริมการเรียนรู้ รวมถึงประชาชนทั่วไปสามารถจัดกิจกรรมเชิงศิลปวัฒนธรรมได้ในปี 2561

 

สู่พื้นที่แห่งการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์

        นายราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) กล่าวว่า มิวเซียมสยาม ในฐานะพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ที่มุ่งส่งเสริมสังคมไทยให้เป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ ซึ่งที่ผ่านมามีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ในพื้นที่พิพิธภัณฑ์ อาทิ ตลาดนัดอินดี้ Noise Market หรือกิจกรรมเปิดพิพิธภัณฑ์ตอนกลางคืน Night at The Museum ซึ่งได้กระแสการตอบรับที่ดีจากกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ และเพื่อการต่อยอดพื้นที่แห่งความสร้างสรรค์ จึงได้เปิดโครงการ ‘Muse Playground’ โดยเปิดพื้นที่จัดกิจกรรมเชิงศิลปวัฒนธรรมในทุกๆ เดือนภายใต้แนวคิด ‘เปิดสนามกระตุกต่อมคิด ให้ชีวิตสนุกทุกการเรียนรู้’ ซึ่งในปี 2560 ที่ผ่านมามีกิจกรรมมากมายที่เราได้จัดไปแล้ว อย่างการฉายภาพยนตร์กลางแจ้งที่ได้ร่วมมือกับทาง Documentary Club การแสดงเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรม การแสดงโขน การแสดงหุ่นสาย รวมไปถึงการแสดงดนตรีจากเหล่าศิลปินมากมาย อาทิ คุณเก่ง ธชย, คุณริค วชิรปิลันธ์, วง Stylish Nonsense, วง Summer Dress, วง Yaan ฯลฯ และกิจกรรมอีกมายมายที่หมุนเวียนกันตลอดปี โดยมุ่งปลุกกระแสให้คนทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่หันมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์กันมากขึ้น สร้างความคึกคักให้กับการท่องเที่ยวเชิงแหล่งเรียนรู้บนเกาะรัตนโกสินทร์ ตลอดจนตอกย้ำพันธกิจสร้างค่านิยมการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ (Museum Culture) ที่มิวเซียมสยามดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องกว่า 10 ปี

 

สนุกเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือกิจกรรม

        ปีนี้มีกิจกรรมมากมาย ที่ขยายมากขึ้น อย่างเวิร์กช็อป เสวนา และทริปท่องเที่ยววัฒนธรรม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาสนุกกับการเรียนรู้ตลอดปี 2561 นอกจากนี้ สถาบันการศึกษา หน่วยงานส่งเสริมการเรียนรู้ รวมถึงกลุ่มศิลปินรุ่นใหม่ สามารถเข้ามาใช้พื้นที่ของมิวเซียมสยามในการจัดกิจกรรมเชิงศิลปวัฒนธรรม เช่น การแสดงผลงานศิลปะ การแสดงดนตรี การเวิร์กช็อป การแสดงละคร เป็นต้น เพื่อเป็นการสนับสนุนพื้นที่ให้คนไทยได้แสดงความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ สร้างเครือข่ายการเรียนรู้ผ่านพื้นที่พิพิธภัณฑ์ที่ทันสมัย ตลอดจนอนุรักษ์และส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทยให้อยู่คู่สังคมอย่างร่วมสมัยและยั่งยืน

 

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-2225-2777 ต่อ 410 หรือ www.facebook.com/museumsiamfan

Relate

27-28

เม.ย.-เม.ย.

ปิดเทอมสร้างสรรค์ Kids in the Museum

ปิดเทอนี้มิวเซียมสยาม มีกิจกรรมดีๆ มาให้น้องๆ หนูๆ ได้ร่วมสนุกพร้อมได้ความรู้กันอีกแล้วกับกิจกรรมปิดเทอมสร้างสรรค์ "Kids in the Museum" ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-28 เมษายน นี้

11 เมษายน 2562

Muse You : แค่สงสัย...ก็เกือบได้ทำนิทรรศการแล้ว

หลังจากพรีเซนต์ และประกาศผลผู้เข้ารอบ ใช่ค่ะ ทีมเราไม่ได้รางวัลที่ 1 ไม่ได้เงิน ไม่ได้ไปสิงค์โปร์ ถามว่าเฟลไหม ลึกคนเราคาดหวังกับทุกอย่างที่เราทำค่ะ แต่ในเมื่อเราทำเต็มที่แล้วผลจะเป็นยังไงเราไม่เสียใจเลยค่ะ

8 ตุลาคม 2561

Muse Plus : ตามหาความหมายแห่งรหัสไทย

ตามหาความหมายแห่งรหัสไทยผ่าน ‘THIS.MEANS.THAT’

12 มกราคม 2561

10

ก.พ.

ให้ชีวิตสนุกทุกการเรียนรู้ กับ Muse Playground

เปิดสนามกระตุกต่อมคิด ให้ชีวิตสนุกทุกการเรียนรู้

24 กุมภาพันธ์ 2560