Muse Around The World

พิพิธภัณฑ์ของคนแพ้ "They Also Ran"

รัฐแคนซัส สหรัฐอเมริกา

แกลเลอรี

หลังจากที่ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ประธานาธิปดีคนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้นายกบแดงขอพาไปชมพิพิธภัณฑ์สำหรับผู้ที่อกหักจากการเลือกตั้งกันบ้าง เพราะถึงแม้จะไม่ได้นั่งเก้าอี้ในทำเนียบขาวแต่ก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ "They Also Ran" ไว้เป็นที่เยียวยาหัวใจ หลายคนคิดว่าการติดตั้งภาพผู้แพ้ในพิพิธภัณฑ์ They Also Ran เป็นการตอกย้ำและซ้ำเติม แต่จุดประสงค์จริงๆ แล้ว จัดตั้งขึ้นเพื่อยกย่องจิตวิญญาณของพวกเขานั่นเอง

 

 

โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1965 โดยได้เก็บรวบรวมรูปภาพของผู้ที่พ่ายแพ้การเลือกตั้งประธานาธิปดี ในประวัติศาสตร์การเลือกตั้งที่ผ่านมาทั้งหมดของสหรัฐอเมริกา รูปถ่ายข่าวดำใบแล้วใบเล่าที่จะได้มาประดับไว้บนผนังกำแพงภายใน "They Also Ran" ในทุกๆ 4 ปี และแน่นอนว่ารูปต่อไปที่จะไปติดตั้งนั่นก็คือภาพของ "ฮิลลารี คลินตัน" จะเป็นภาพที่ 61 ที่จะติดตั้งภายหลังจากการประกาศแต่งตั้งประธานาธิปดีอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 มกราคม 2017 และพิเศษสุดคือ ฮิลารี คลินตัน เธอจะเป็นผู้หญิงคนแรกที่มีภาพแห่งประวัติศาสตร์ของผู้พ่ายแพ้ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อีกด้วย

 

พิพิธภัณฑ์ "They Also Ran" เป็นพิพิธภัณฑ์เล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของรัฐแคนซัส ในสหรัฐอเมริกา เปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9.00-15.00 น. แต่น่าเสียดายว่า They Also Ran ไม่ค่อยได้รับความสนใจเท่าไหร่นัก เพราะแต่ละปีมีผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เพียง 250 คนเท่านั้น

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : เฟซบุคแฟนเพจ They Also Ran Gallery

ข้อมูลจาก : http://time.com/…/museum-election-losers-kansas-donald-tru…/

Relate

นิทรรศการ เรื่องหนักหัว (2555)

มิวเซียมสยาม จัดแสดงนิทรรศการหมุนเวียน
“เรื่องหนักหัว” นิทรรศการเบาเบา กับนานาประดิษฐกรรมสวมกบาล นำเสนอเรื่องราวของ...

19 ตุลาคม 2560

Muse You : ส.ค.ส. - ส่งความสุข

คงไม่มีความสุขไหน ที่จะอยู่ในความทรงจำได้ดีเท่ากับการ ‘ส่งความสุข’ ด้วย ส.ค.ส.

17 มกราคม 2561

Muse Forward : บันเทิงเชิงเรียนรู้

เพราะการเรียนรู้อยู่ในทุกๆ ช่องทาง Muse Forward ฉบับนี้จะพาคุณไปสัมผัสรูปแบบของการเรียนรู้ต่างๆ ที่หาได้ง่าย ในทุกวันนี้

11 มิถุนายน 2561

01-15

ก.ย.-ก.ย.

ลุ้นเป็นผู้ชม 300 คนแรก ที่จะได้เข้าชมนิทรรศการถาวรชุดใหม่ "ถอดรหัสไทย" รอบพิเศษ

ถ้าพูดถึง "คนไทย" ใครๆ ก็พูดถึงความหลากหลาย แต่ถ้ามีหลากหลาย...แล้วเราเป็น "ไทย" แบบไหน? พร้อมจะมา "ถอดรหัสไทย" ด้วยกันหรือยัง?

13 กันยายน 2560

ฉลอง 100 ปี รีแบรนด์ ปรับโลโก้พิพิธภัณฑ์มินนิโซตา

ปี2015 ปีนี้ ในโอกาสครบรอบ 100 ปีสถาบันแห่งศิลปะมินนิแอโพลิส ได้ประกาศว่าพวกเขากำลังสร้างภาพจำแบรนด์ หรือรีแบรนด์ (Rebranding) พิพิธภัณฑ์อายุร่วมศตวรรษขึ้นมาใหม่ด้วยชื่อและรูปแบบโลโก้ที่ทันสมัย ไฉไลกว่า!

17 มีนาคม 2560